fbpx

ผู้ปกครองร้องครูโหดใช้ฟุตเหล็กตีนักเรียน

อ่างทอง 29 ม.ค.-ผู้ปกครองร้องครูโหดโรงเรียนดัง จ.อ่างทอง ใช้ฟุตเหล็กตีขานักเรียน ทนไม่ไหวเตรียมย้ายหนีไปเรียนที่อื่น พบกระทำรุนแรงบ่อยครั้ง เคยใช้ฟุตเหล็กทิ่มตาเด็กเกือบบอด


นี่เป็นภาพคลิปเหตุการณ์จากโทรศัพท์มือถือ ความยาวประมาณ 5 นาที ที่ญาติของนักเรียนชั้น ป.3 และ ป.4 โพสต์ผ่านโซเชียล ร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังนำคลิปภาพดังกล่าวเข้าไปพุดคุยในกลุ่มรุ่นพี่และผู้ปกครองของนักเรียนดังกล่าวแล้ว ต่างเห็นว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป

ภาพในคลิปเป็นภาพครูคนหนึ่งกำลังยืนว่ากล่าวเด็กนักเรียนวัยประมาณ 13-15 ปี กรณีทำรถจักรยานของเพื่อนพังเสียหาย ก่อนจะขู่ว่าหากไม่นำเงินมาซ่อมจะให้ตำรวจดำเนินการ พร้อมทั้งเรียกให้ 2 ใน 3 นักเรียนยืนขึ้น ก่อนใช้ฟุตเหล็กยาวประมาณ 1 เมตร ตีที่ขาเต็มแรง คนละ 1 ที ก่อนจะตะโกนว่ากล่าวเด็กนักเรียนอีกคนในเรื่องเดียวกัน ซึ่งญาติของนักเรียนคนดังกล่าวระบุว่าเหตุเกิดเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา บริเวณหน้าห้องเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง โดยมีเด็กนักเรียนเห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก


นอกจากคลิปภาพเคลื่อนไหวแล้ว ยังมีคลิปภาพรอยแผลที่ถูกตีบริเวณขาด้านซ้ายเป็นรอยแดงยาว รวมถึงการสนทนาในเฟซบุ๊กของรุ่นพี่ ญาติ และผู้ดูแลเด็ก ที่ไม่เห็นด้วยกับการลงโทษที่ทางญาติบอกว่าทำเกินกว่าเหตุในครั้งนี้ พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว รวมถึงรุ่นพี่บางคนถึงกับเอ่ยปากว่าครูคนนี้อาจไม่ชอบคนชนเผ่าที่มาเรียนหนังสือ จึงลงโทษรุนแรงแบบนี้

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า เหตุการณ์นี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งแรกใช้ฟุตเหล็กทิ่มตาเด็กจนเกือบบอด ครั้งที่ 2 ใช้กุญแจทุบที่ศีรษะเด็กจนเป็นแผล และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยญาติของเด็กๆ ทั้งหมดได้เดินทางมารับตัวกลับไปอยู่บ้าน ก่อนที่จะส่งภาพนิ่งและวิดีโอให้กับสื่อมวลชน เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว

ญาติผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า การลงโทษเด็กเป็นเรื่องปกติ แต่การใช้ฟุตเหล็กตีน่าจะเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป ซึ่งหลายครั้งที่เกิดเหตุลักษณะนี้ แต่ผู้ปกครองไม่กล้าเอาเรื่อง ทำได้เพียงขอย้ายเด็กไปเรียนที่อื่น ซึ่งครั้งนี้ก็มีเด็กนักเรียนขอย้ายไปเรียนที่อื่นหลังจากสิ้นเทอมนี้จำนวนมาก


มีรายงานว่าหลังคลิปภาพแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้าง และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้ ทางคณะครูและคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนแห่งนี้ เตรียมประชุมในเรื่องดังกล่าว เพื่อหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ