fbpx

พล.อ.ประวิตร รับมีคนในใจแล้วที่จะเป็นเลขาธิการ ศอ.บต.คนใหม่

755กระทรวงกลาโหม 2 ก.ย. –“พล.อ.ประวิตร” ระบุผู้ที่จะทำหน้าที่เลขาธิการ ศอ.บต.คนใหม่ ต้องรู้เรื่องและเคยทำงานในพื้นที่ ยอมรับมีคนในใจแล้ว เป็นข้าราชการพลเรือน ขณะเดียวกัน ระบุตัวแทนรัฐบาลส่วนหน้าในการประสานงานในพื้นที่ชายแดนใต้ ไม่ใช่ “พล.อ.ธีรชัย นาควานิช”


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ ว่า ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ศอ.บต.คนใหม่ ต้องรู้เรื่องเก่าและเคยทำงานในพื้นที่ จึงจะสามารถทำงานได้ ซึ่งมีคนในใจแล้ว และต้องเป็นข้าราชการพลเรือน ไม่ใช่ทหาร เพราะทหารรับผิดชอบกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ภาค 4 ส่วนหน้า อยู่แล้ว ส่วนการปรับการทำงานของ ศอ.บต. ตนเป็นผู้รับผิดชอบ ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ส่วนการส่งตัวแทนรัฐบาล 10 คนเป็นส่วนหน้าเพื่อประสานงานในพื้นที่ชายแดนใต้นั้น จะส่งไปช่วงต้นเดือนตุลาคม หรือในปีงบประมาณใหม่นี้ โดยขอไม่เปิดเผยตัวบุคคล แต่ขอยืนยันว่าไม่ใช่ พล.อ.ธีรชัย นาควาณิช ผู้บัญชาการทหารบก


พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนคดีระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ ว่า มีความคืบหน้าไปมาก และได้ออกหมายจับแล้วหลายราย แต่ยังเชื่อว่าไม่ได้เป็นการขยายความรุนแรงจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ส่วนที่นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะเดินทางมาหารือทวิภาคีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 9 กันยายนนี้ ตนได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบหมดแล้ว โดยจะเป็นการหารือในระดับนายกรัฐมนตรี จึงไม่ทราบว่าจะมีการหยิบยกเรื่องใดมาหารือ

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ทางการมาเลเซียขอให้ไทยส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา 10 คน ว่า กำลังดูข้อกฎหมายว่ามีความผิดอะไร ส่วนกรณีที่ทางการมาเลเซียระบุว่าผู้ต้องหาทั้ง 10 คนมีสัญชาติไทย ต้องขอตรวจสอบก่อน แต่ถ้าเป็นไปตามสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ก็พร้อมดำเนินการให้ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา