fbpx

เร่งตามจับผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์หลบหนีห้องขังโรงพักบางกล่ำ

สงขลา 17 ม.ค.- ผู้ต้องหาชายชาวเมียนมาคดีค้ามนุษย์หลบหนีออกจากห้องขังกลางดึกโรงพักบางกล่ำ จ.สงขลา จนท.เร่งตามจับกระชั้นชิด เชื่อยังไปไม่ไกลและได้ตัวเร็ว ๆ นี้ พร้อมประสานพื้นที่ใกล้เคียงช่วยสกัด


พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (17 ม.ค.) ผู้ต้องหาชายหลบหนีออกจากห้องขัง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและเร่งจัดชุดออกติดตามทันที

พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ คือ นาย ซอ วิน อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา  ทาง สภ.บางกล่ำ ได้เดินทางไปรับตัวใน กทม. เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา และพากลับมาดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันนำพาคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและเข้าข่ายค้ามนุษย์ กรณีพาชาวโรฮิงญาเข้าประเทศเพื่อส่งต่อประเทศที่ 3 โดยควบคุมไว้ในห้องขัง สภ.บางกล่ำ กระทั่งเวลาประมาณ 24.00 น. ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุหลบหนีไป คาดว่าผู้ต้องหาใช้วิธีสะเดากุญแจ นอกจากนี้ ได้ประสานไปยังหน่วยข้างเคียง รวมถึงกำนันผู้ใหญ่บ้าน พร้อมภาพถ่าย แจ้งรูปพรรณสัณฐานของผู้ต้องหา เพื่อช่วยติดตามจับกุม และผู้ต้องหายังสามารถพูดภาษาไทยได้ค่อนข้างดี  สูง 165 ซม. ผิวดำแดง มีหนวดเครา


อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ คาดว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปไกลและใช้วิธีการเดินเท้า เชื่อว่าจะจับกุมตัวได้เร็ว ๆ นี้  หากประชาชนพบเห็นโทรแจ้ง 191 หรือ สภ.บางกล่ำ 074-328-112.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้