fbpx

นายกฯ สักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย

เชียงใหม่ 14 ม.ค.- นายกฯ พร้อมคณะรัฐมนตรี สักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย จากนั้นไปวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร สักการะพระธาตุศรีจอมทอง และกราบนมัสการพระพรหมมงคล เจ้าอาวาส ย้ำกับประชาชนที่มารอต้อนรับให้คิดใหม่ ทำใหม่เพื่อประเทศชาติเจริญก้าวหน้า ระบุรัฐบาลเป็นแกนนำแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 ในกรุงเทพมหานคร


เมื่อเวลา 08.25 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี สักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีข้าราชการท้องถิ่น กลุ่มแม่บ้านและประชาชนให้การต้อนรับ

นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาฝุ่น PM2.5 ในกรุงเทพมหานครว่า มีความเป็นห่วงสถานการณ์ฝุ่น ในกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้ทุกส่วนราชการทุ่มเท และเร่งแก้ไข โดยรัฐบาลจะเป็นแกนนำในเรื่องนี้ เร่งหาสาเหตุเพื่อนำไปสู่การแก้ไข เบื้องต้นได้สั่งการให้ฉีดละอองน้ำ และ รณรงค์ให้ใส่หน้ากากอนามัยในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง รวมถึงจะดำเนินการในเรื่องของฝนหลวงที่ต้องดูสภาพอากาศด้วย แต่ทุกคนต้องช่วยกัน จะปล่อยรัฐบาลทำฝ่ายเดียวไม่ได้


ส่วนการลงพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีประชาชนมาต้อนรับ โดยเฉพาะทีมกองทุนลุงตู่ เปรียบเสมือนแฟนคลับมาให้กำลังใจนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คนไทยทุกคนก็คือแฟนคลับ ต้องฝากประเทศชาติไว้ด้วย การที่มีคนนิยมชมชอบก็ถือเป็นบุญ ทำให้ตนมีกำลังใจในการทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติต่อไป เมื่อถาม ว่าจะทำงานในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงว่า ให้ดูข้อกฎหมาย

จากนั้นนายกรัฐมนตรี เดินทางต่อไปยังวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อำเภอจอมทอง เพื่อสักการะพระธาตุศรีจอมทอง และกราบนมัสการพระพรหมมงคล (ทอง สิริมงฺคโล) เจ้าอาวาสวัด พร้อมรับมอบวัตถุมงคล  เป่าและเคาะกระหม่อมให้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่เดินพบปะทักทายกำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่มารอต้อนรับบริเวณวัด นายกรัฐมนตรี ฝากให้ทุกคน พิจารณาด้วย หากมีใครหรือพรรคการเมืองใดมาหาเสียง นอกจากดูนโยบายแล้ว จะต้องดูถึงผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในแต่ละพรรคด้วย  ปีใหม่แล้ว ให้เป็นคนใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อประเทศไทยเจริญก้าวหน้า จากนั้น มีประชาชนขอถ่ายรูปและมอบดอกกุหลาบสีเหลืองให้เป็นกำลังใจด้วย


ในช่วงสายวันนี้ นายกรัฐมนตรีมีกำหนดพบปะประชาชน ครูและนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 31 อำเภอแม่แจ่ม เพื่อติดตามความสำเร็จโครงการแม่แจ่มโมเดลและเยี่ยมชมการจัดการขยะของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 31 และโครงการธรรมชาติปลอดภัย บ้านแม่ปาน ศูนย์การเรียนรู้ด้านการเกษตรของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น