พปชร.มั่นใจได้ ส.ส.กทม. 15 ที่นั่ง

กรุงเทพฯ 5 ม.ค.-  “สนธิรัตน์” ระบุ พรรคพลังประชารัฐพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง ไม่ว่าจะกำหนดวันเลือกตั้งเป็นเมื่อใด   มั่นใจได้ที่นั่ง ส.ส. กทม. 15 ที่นั่ง  เตรียมประกาศนโยบายพรรค พรุ่งนี้ 


นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ เขตดินแดง-เขตห้วยขวาง พร้อมเปิดตัว นางอรพินทร์ เพชรทัต ผู้แสดงความจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขตดินแดง-ห้วยขวาง  มีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค เข้าร่วม

นายสนธิรัตน์  ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐมีความพร้อมสู่การเลือกตั้ง ไม่ว่าวันเลือกตั้งจะเป็นเมื่อใด ขอให้เป็นวันที่เหมาะสม  หากเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป ก็จะต้องมีการปรับแผนใหม่ และว่า จะมีการประกาศนโยบายของพรรค วันพรุ่งนี้ (6 ม.ค.) 


“เมื่อมี พ.ร.ฎ.การเลือกตั้ง และมีกรอบเวลาวันเลือกตั้งชัดเจน พรรคก็จะประกาศบัญชีรายชื่อบุคคล ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค ให้รับทราบต่อไป โดยจะคัดเลือกบุคคลที่ดีที่สุด” นายสนธิรัฐ กล่าว

ต่อกระแสข่าวว่า  การเลื่อนเลือกตั้งเป็นการเปิดทางให้พรรคพลังประชารัฐดูด ส.ส. ได้ต่อ  นายสนธิรัตน์  กล่าวว่า  ไม่ว่าจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเมื่อใด จะเป็นวันที่ 10 หรือ 24 มีนาคม ก็ไม่ทันกรอบเวลา 90 วันของรัฐธรรมนูญในการสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค เพื่อลงสมัครเลือกตั้ง

“มั่นใจว่า พรรคจะสามารถได้ที่นั่ง ส.ส. ในกรุงเทพฯ ประมาณ 15 ที่นั่ง ส่วนพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศ พรรคก็จะพยายามทำงานต่อไปอย่างเต็มความสามารถ เพราะอยากให้พรรคเป็นอีกขั้วการเมือง ที่นำประเทศสู่การเปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะเป็นผู้เลือก ผลออกมาเป็นอย่างไรก็พร้อมยอมรับ” นายสนธิรัตน์ กล่าว


ส่วนประเด็นเรื่องการจัดงานระดมทุนของพรรค นายสนธิรัตน์ ยืนยันว่า พรรคดำเนินการตามปกติ และเป็นไปอย่างโปร่งใสตรงไปตรงมา และจะชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามกรอบเวลา      ..- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง