fbpx

น้ำทะเลหนุนสูงน้ำยังท่วมขังเทศบาลปากพนัง

นครศรีฯ 5 ม.ค.- ภายในเขตเทศบาลเมืองปากพนังจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้น้ำทะเลยังคงหนุนสูงส่งผลให้การระบายน้ำในพื้นที่เขตเทศบาลขณะนี้ยังเป็นไปด้วยความล่าช้า


ที่บริเวณย่านตลาด 100 ปี สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ในเช้าวันนี้ระดับน้ำยังคงทรงตัว และมีแนวโน้มขึ้นสูงขึ้นในช้วงบ่ายนี้จากภาวะน้ำทะเล ที่หนุนสูง แม้บางบ้านจะเริ่มทำการเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเรือน แต่ส่วนใหญ่ยังไม่นำข้าวของเครื่องใช้จัดเก็บเข้าที่เนื่องจากไม่มั่นใจว่าระดับน้ำทะเลจะหนุนสูงและกลับมาท่วมสูงขึ้นอีกครั้งหรือไม่ โดยในพื้นที่เทศบาลเมืองปากพนังมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 6000 ครัวเรือนหรือ 20,000 คน โดยเฉพาะในตลาดสดเทศบาลแม่ค้าจำนวนมากบอกว่าปีนี้น้ำท่วมรุนแรง นำเอาโคลน ทรายปริมาณมากสร้างความเสียหายให้กับร้านค้า และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องอาหารและน้ำดื่ม รวมทั้งน้ำสะอาดในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน


สำหรับการระบายน้ำในพื้นที่เทศบาลเมืองปากพนังนั้น ต้องขึ้นอยู่กับระดับน้ำทะเลซึ่งทันทีที่น้ำทะเลลดต่ำนายอำเภอปากพนังบอกว่า จะเร่งเดินเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ลุ่มทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร