fbpx

น้องชายอดีต จนท.ที่ดินพังงา ให้ปากคำ-แคลงใจสาเหตุการตาย

กรุงเทพฯ 5 ก.ย.- น้องชายอดีตเจ้าหน้าที่ที่ดิน จ.พังงา เข้าให้ปากคำ พร้อมสอบถามความคืบหน้าคดีหลังติดใจการเสียชีวิตของพี่ชายมีเงื่อนงำ พร้อมเรียกร้องให้นิติเวชตำรวจเข้าร่วมผ่าพิสูตรศพครั้งที่สองเพื่อคลายปมสงสัย


นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจ.พังงา ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมตัวของกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอ เดินทางมาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง

นายชัยณรงค์ เปิดเผย ยังไม่ทราบพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำในประเด็นใดบ้าง แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือในทุกขั้นตอน และจะสอบถามเกี่ยวกับคดีเพิ่มเติม เพราะยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชาย เนื่องจากร่องรอยบริเวณลำคอมีความผิดปกติ และคำให้การของเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวของกรมสอบสวนคดีพิเศษที่ยังขัดแย้งกันอยู่ ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้ร้บการประสานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือกระทรวงยุติธรรมว่าจะดำเนินการชันสูตรศพครั้งที่สองเมื่อไหร่ แต่หากต้องชันสูตร ก็อยากให้นำทีมนิติเวชวิทยาจากโรงพยาบาลตำรวจเข้าร่วมชันสูตรเพื่อให้ผลออกมาเป็นกลาง และเป็นที่ยอมรับของสังคม  และหลังจากให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้องแล้ว จะเดินทางไปกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ ซึ่งเบื่องต้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอแจ้งว่ามีภาพแค่ช่วงทางเดินเท่านั้น ส่วนบริเวณห้องขังไม่มีภาพวงจรปิด


นอกจากนี้ทีมแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ  จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันนี้เช่นกัน ส่วนเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษที่ปฎิบัติหน้าที่ดูแลห้องควบคุมกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังไม่ได้เข้าให้ปากคำ มีเพียงพนักงานสอบสวนที่ทำคดีนายธวัชชัยที่มาให้ปากคำเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมาเท่านั้น

ขณะที่พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า การที่ออกมาแสดงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตของนายธวัชชัย จะทำให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเสียหาย ก็สามารถฟ้องร้องตนเองได้ หากการที่ออกมาให้ข้อมูลเป็นความผิดก็พร้อมที่จะรับโทษ.-สำนักข่าวไทย

 


 

 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์