พบแล้ว! เด็ก 11 ขวบ หลงในออบหลวง

เชียงใหม่ 29 ธ.ค.  – เด็กชายวัย 11 ขวบ ที่ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติออบหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ กับผู้ปกครอง เกิดพลัดหลงป่า เจ้าหน้าที่ระดมกำลังนับ 100 นาย ค้นหานานกว่า 10 ชั่วโมง สุดท้ายพบตัวในสภาพอิดโรย แต่ปลอดภัย 


เมื่อวานนี้ หลังได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่าลูกชายวัย 11 ขวบ พลัดหลงป่า บริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติออบหลวง  นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่นับ 100 นาย ออกค้นหา

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ขยายวงค้นหาออกไปห่างจากจุดกางเต็นท์กว่า  3 กิโลเมตร สุดท้ายพบเด็กชายวัย 11 ขวบ เดินอยู่ในป่าริมน้ำบริเวณ “ผาเต่า” ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จึงได้นำเสื้อของเจ้าหน้าที่มาให้สวมใส่ เพื่อเพิ่มความอบอุ่น จากนั้นนำเชือกสลิงมาขึงระหว่างต้นไม้ใหญ่ พาเด็กข้ามน้ำออกมา ท่ามกลางความดีใจของผู้ปกครอง  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลฮอด ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้นปลอดภัยดี 


ด้านตำรวจฮอด เล่าว่า เด็กได้มาเที่ยวกับผู้ปกครอง และผู้ปกครองได้กางเต้นท์นอนพักผ่อนที่อุทยานฯ ระหว่างนั้นเกิดพูดคุยถูกคอกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่กางเต้นท์ใกล้ๆ กัน โดยชาวต่างชาติบอกว่าจะไปเดินป่า ลูกชายอยากไป ก็ขออนุญาตผู้ปกครองไปเดินป่ากับคณะชาวต่างชาติ  และชวนน้องสาวไปด้วย แต่ระหว่างเดินอยู่ในป่า เกิดพลัดหลงกับคณะ. -สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้