พบแล้ว! เด็ก 3 คน หลงป่า ขณะเข้าไปหาเห็ดโคน

อุทัยธานี 4 พ.ย. – พบแล้ว เด็ก 3 คน อายุ 14-16 ปี หลงป่าห้วยขาแข้ง ขณะเข้าไปหาเห็ดโคน สภาพร่างกายออกเพลีย เผยอาศัยนอนตามริมลำธาร


ทีมค้นหาที่ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ห้วยขาแข้ง และชาวบ้าน กว่า 100 คน ออกเร่งตามหาเด็กนักเรียนชาวกะเหรี่ยง 3 คน ที่ ที่ไปหาเด็ดโคนแล้วหลงป่า ทั้งสามคนเป็นเด็กผู้ชาย อายุ 14-16 ปี ได้ออกจากบ้าน เมื่อเช่าตรู่วันที่ 1 พ.ย.66 เวลา 04.00 น. เดินเข้าป่าบริเวณจุดตรวจจุดสกัดห้วยแม่ดี เพื่อหาเห็ดโคนหวังนำขายหารายได้ ตั้งแต่ออกจากบ้านยังไม่กลับ ผู้ปกครอง และญาติ ๆ เป็นห่วง มากเนื่องจากพื้นที่ป่ามีสัตว์ป่า เช่น ช้าง เสื้อ ควายป่า ชุมชุม หวั่นเด็กจะเป็นอันตราย

ต่อมา ค้นหาได้พบรอยบนถนน เส้นทางใกล้จุดตรวจจุดสกัดแดง เขียนชื่อเด็กทั้ง 3 คน ระบุว่าได้เดินกลับมาทางนี้ จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ถ่ายรูปส่งให้แม่ของเด็กทั้งสามดูว่าเป็นลายมือของลูกชายใคร แต่ไม่ยืนยัน จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าลายมือเด็กหรือชุดลาดตระเวนที่ตามหา


ขณะเดียวกัน กำนันตำบลแก่นมะกรูด กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า พบรอยเท้าของเด็กทั้ง 3 คนแล้ว อยู่ห่างจากจุดที่เคยเกิดเหตุควายป่าขวิดพระธุดงค์เสียชีวิต ที่ลำห้วยมดแดง จึงกังวลเพราะสัตว์ป่าบริเวณนั้นมีทั้งช้าง กระทิง และควายป่า เป็นห่วงเด็กทั้งสามที่ยังไม่มีประสบการณ์ อาจยิ่งทำให้เกิดหลงทางเข้าป่าลึก

ต่อมาทีมของผู้ใหญ่แดง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลแก่นมะกรูด พร้อมสุนัขที่นำไปด้วย ได้ไปพบเด็กทั้งสาม อยู่บริเวณทางแยกห้วยมดแดง ห่างจากจุดทางเข้าป่าไปประมาณ 40 กิโลเมตร หลังจากตะโกนหา และสุนัขที่ไปด้วยได้วิ่งค้นหาเด็กจนพบ ทั้งสามอยู่ในอาการอ่อนเพลีย ทำให้ผู้ร่วมค้นหาทั้งหมดต่างดีใจ รวมระยะเวลาการเดินทางเข้าป่าค้นหาประมาณ 2 ชั่วโมง และเดินเท้าพาเด็กออกจากป่าอีก 2 ชั่วโมง กว่าจะพ้นเขตป่าก็เป็นช่วงค่ำและนำเด็กเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล

เด็ก เล่าว่ายามค่ำคืนต้องอาศัยนอนตามริมลำธาร ส่วนพ่อแม่และเด็ก ๆ ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยให้พ้นออกจากป่าได้อย่างปลอดภัย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย