ชทพ.วอนอย่าเลื่อนเลือกตั้ง

สุพรรณบุรี 29 ธ.ค.-หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา วอนอย่าเลื่อนเลือกตั้ง เพื่อให้ต่างชาติเชื่อมั่น เตรียมติวเข้มผู้สมัคร ส.ส. 10 ม.ค.นี้


น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ยอมรับว่ารู้สึกกังวลต่อกระแสข่าวการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป 2-3 สัปดาห์จากวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562  โดยวิงวอนขอผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อย่าเลื่อนการเลือกตั้งออกไป เพราะวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นั้น เป็นที่รับทราบของทั่วโลกแล้ว และควรทำให้ประเทศไทยได้รับความเชื่อมั่น

ส่วนความคืบหน้าการจัดเตรียมสมาชิกเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง น.ส.กัญจนา กล่าวว่า พรรคจะส่งผู้สมัครประมาณ 320 คน จาก 350 เขตทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นการส่งที่มากที่สุด มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะระบบการเลือกตั้งกำหนดทุกคะแนนมีค่า พรรคจึงจะต้องจะพยายามให้ได้ ส.ส.ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ โดยเตรียมปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส.ในวันที่ 10 มกราคมนี้ ส่วนรายชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรค 3 รายชื่อนั้น คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลภายในพรรค โดยจะเปิดเผยทันทีที่มีการรับสมัครเลือกตั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก