fbpx

ก่อนเกมไทย-ญี่ปุ่น


กรุงเทพน 5 ก.ย.-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่าไม่ได้กลัวญี่ปุ่นแม้ว่าจะเป็นทีมที่ดีในเอเชีย ขณะที่ วาฮิด ฮาลิลฮ็อดวิช กุนซือญี่ปุ่นจะเปิดเกมรุกใส่ทีมชาติไทยอย่างแน่นอน ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 2 วันพรุ่งนี้

b2 b3


เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวในงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 รอบคัดเลือก ว่าทีมชาติไทยพร้อมน่าจะร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยการเจอกับญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นทีมที่ถือเล่นยากเพราะเขาเป็นทีมที่ดีของเอเชีย แต่ทีมชาติไทยเองก็ไม่ได้มีความกลัว เพราะว่ามาถึงรอบนี้แล้วต้องการวัดฝีเท้าว่าเราอยู่ในระดับไหน ต้องการเล่นต่อหน้าแฟนให้ดีที่สุด และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีแต้ม แม้ว่าเกมรุกและเกมรับของญี่ปุ่นแข็งแกร่ง แต่ทีมเราก็มีศักยภาพที่ดีพอและพร้อมจะสู้เต็มที่ ถ้าญี่ปุ่นประมาทหรือไม่สามารถเก็บแต้มได้ความกดดันจะไปอยู่ที่พวกเขา

b5 b6

ด้านวาฮิด ฮาลิลฮ็อคซิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น กล่าวว่าตอนนี้ขวัญกำลังใจของนักเตะทุกคนกลับมาแล้ว สภาพความพร้อมตอนนี้ทุกคนก็ฟิตสมบูรณ์ และคิดว่าน่าจะรับมือกับทีมชาติไทยได้นักเตะน่าจะมุ่งมั่น และศึกษาเกมการเล่นของทีมชาติไทยมาหลายนัด ก็พอรู้ว่าทีมชาติไทยมีเกมรุกและเกมรับยังไง แต่การมาที่นี่ไม่ได้มาเพื่อเล่นเกมรับแต่จะมาเปิดเกมรุก และจะเป็นเกมรุกที่แม่นยำ เกมนี้จะเป็นการพิสูจน์ความสามารถของญี่ปุ่นอีกครั้ง ซึ่งผมเชื่อว่าเราจะกลับมาทำได้ดีอีกครั้งแน่นอน


b10 b11

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 2 ของกลุ่มบี ระหว่าง ไทย กับ ญี่ปุ่น จะแข่งขันกันที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันพรุ่งนี้ เวลา 19.15 น.

b12 b13

ขณะที่ช่วงบ่ายนักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะลงทำการแข่งขันวันพรุ่งนี้ การฝึกซ้อมครั้งนี้มีเวลาทั้งสิ้น 1 ชม. โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเก็บภาพบรรยากาศการฝึกซ้อมได้ 15 นาทีเท่านั้น โดยซิโก้ นำลูกทีมซ้อมเบาๆแบบผ่อนคลาย ทั้งการเล่นเกมและเล่นลิงชิงบอล มีสื่อมวลชนทั้งไทย ญี่ปุ่น และ สื่อต่างๆในภูมิภาคอาเซียนร่วมเกาะติดการซ้อมครั้งนี้จำนวนมาก

สภาพความพร้อมของทีมถือว่าฟิตสมบูรณ์ทุกราย ทั้งในส่วนของ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, กรวิทย์ นามวิเศษ, ชาริล ชัปปุยส์ และ ธีรศิลป์ แดงดา เป็นต้น ขาดเพียงแต่สารัช อยู่เย็น ที่ติดโทษแบน ซึ่งทางทีมชาติไทยได้เรียกตัวอดุล หละโสะ มาแทนที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์