รายงาน ป้องกัน-แก้ไข ปัญหาค้ามนุษย์ปี61 เสร็จแล้ว

กทม.24 ธ.ค. – รายงานผลการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ของประเทศไทย หรือทิปรีพอร์ต ประจำปี61 เสร็จแล้ว เตรียมเสนอนายกฯเห็นชอบ10 ม.ค.62 ก่อนส่งให้สหรัฐฯ พิจารณาปลายเดือนม.ค.62 


วันนี้(24ธ.ค.) เวลา16.00น. พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจกำกับและติดตามการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ครั้งที่ 5/2561 โดยมีผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ อาทิ กระทรวงยุติธรรม กระทรวงแรงงาน กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมการปกครองสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานศาลยุติธรรม และผู้ทรงคุณวุฒิฯลฯ กว่า 50 คน เข้าร่วมการประชุม ณ ห้อง Room C โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ


รมว.พัฒนาสังคมฯ กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบ ปรามการค้ามนุษย์ ครั้งที่ 4/2561 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เมื่อวันที่19 ธ.ค.2561ได้เห็นชอบในหลักการร่างรายงานผลการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ของประเทศไทย ประจำปี 2561(มกราคม –ธันวาคม 2561) และมอบให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุง เพิ่มเติมข้อมูลให้มีความชัดเจน ครบถ้วน และสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อให้กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ปรับปรุงรายงานทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษแบบคู่ขนานต่อไป


พล.อ.อนันตพร กล่าวต่อว่า การประชุมครั้งนี้ที่ประชุมฯร่วมกันพิจารณาในส่วนของบทสรุปผู้บริหารและแผนการดำเนินงานต่อไป ซึ่งเป็นสองส่วนสำคัญในรายงานฯ ให้สมบูรณ์และเพื่อแสดงความมุ่งมั่นในการดำเนินต่อต้านการค้ามนุษย์อย่างเข้มข้นต่อเนื่อง และเป็นรูปธรรมต่อไป  โดย พม.กำหนดจะนำรายงานฯ ฉบับภาษาไทย เสนอนายกรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบในวันที่ 10 มกราคม 2562 

ท้ายที่สุด รมว.พัฒนาสังคมฯ กล่าวขอบคุณคณะอนุกรรมการฯ และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้ร่วมมืออย่างเต็มที่ในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในทุกมิติ จนเกิดผลสัมฤทธิ์ปรากฏอย่างชัดเจนในรายงานฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายงานดังกล่าวจะสร้างความเชื่อมั่นต่อความพยายามของรัฐบาลไทยในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน