พปชร.ชี้เวลาหาเสียง 2 ม.ค.เพียงพอ

พรรคพลังประชารัฐ 8 ธ.ค.-เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุเป็นเรื่องดีที่รัฐบาลมีความชัดเจนเลือกตั้ง 24 ก.พ. 62 ชี้กรอบเวลาปลดล็อคให้พรรคการเมืองลงพื้นที่หาเสียง 2 มกราคมเพียงพอ ให้ฝ่ายกฎหมายดูจัดโต๊ะจีนระดมทุน เพื่อส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง


บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีผู้สมัครจากจังหวัดสมุทรสาคร และชาวบ้านประมาณ 250 คน มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมร้องเรียนปัญหาในพื้นที่ทั้งการประมง การประกอบโรงงานอุตสาหกรรม และปัญหาพืชผลทางการเกษตร 

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่มีนโยบายยึดโยงกับประชาชน จึงยินดีรับฟังทุกเรื่อง ส่วนการประชุมรับฟังแนวทางการเลือกตั้งเมื่อวานนี้ว่า เป็นเรื่องดี เพราะมีความชัดเจนแล้วว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 โดยพรรคพร้อมเดินตามโรดแมปเลือกตั้งและได้เตรียมการทำงานรองรับไว้ค่อนข้างพร้อม โดยวันที่ 10 ธันวาคม จะมีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง และจะเดินหน้าตามกระบวนการคัดสรรผู้สมัครต่อไป


สำหรับการประกาศพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งและเริ่มต้นหาเสียง ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2562 นายสนธิรัตน์บอกว่า ถือเป็นเวลาที่เพียงพอแล้ว เพราะมีเวลาประมาณ 2 เดือน ก่อนการเลือกตั้งซึ่งปกติโดยทั่วไปแล้วจะมีเวลาประมาณ 45 วันเท่านั้น

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคจะจัดงานระดมทุน รูปแบบโต๊ะจีน 200 โต๊ะ โต๊ะละ 3 ล้านบาทรวมมูลค่ากว่า 600 ล้านบาทว่า พรรคจำเป็นต้องมีทุนเพื่อส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในอนาคต ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ฝ่ายกฎหมายของพรรคกำลังดูอยู่ว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร