fbpx

สาววัย 19 เท้าแชร์ “ลัลลาพารวย” เผ่น พร้อมเงิน 9 ล้านบาท

อุดรธานี 7 ธ.ค.-เท้าแชร์วัย 19 ปี บ้าน “ลัลลาพารวย” หลอกเหยื่อเล่นแชร์เงินกู้ก่อนปิดวงแชร์เผ่นหนี พร้อมเงินสดๆ 9 ล้านบาท เบื้องต้นพบผู้เสียหายมากกว่าร้อยคน


ผู้เสียหายที่ส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวทำอาชีพแม่ค้าขายของ, แม่ค้าหมูกระทะและแม่ค้าแจ่วฮ้อน รวม 8 คน นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี หลังถูก “น.ส.บี” อายุ 19 ปี ชาว ต.ปะโค อ.กุดจับ เปิด Facebook ชวนลงทุนแชร์ “บ้านแชร์ลัลลาพารวย” นำไปปล่อยเงินกู้รายวันและรายสัปดาห์ อ้างว่าจะได้รับดอกเบี้ยอัตราสูง ทำให้ผู้เสียหายสูญเงินไปรวม 1.7 ล้านบาท ซึ่งจากข้อมูลพบมีการเปิดเพจมานาน 3 เดือน มีสมาชิก 400 คน กระทั่งเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ธ.ค.61 ผู้ก่อเหตุได้ปิดไลน์และโทรศัพท์ โดยไม่สามารถติดต่อได้


นอกจากนี้ยังพบว่ามีเหยื่อในอุดรฯ รวมถึงชลบุรี, กรุงเทพฯ และปริมณฑล ตกเป็นเหยื่อนับร้อยคน คาดว่าสูญเงินมากกว่า 9 ล้นบาท โดยพบว่ามีเหยื่อหลายคนเข้าแจ้งความที่โรงพักท้องที่ ขณะที่บางคนเตรียมตั้งทนายฟ้องร้องเอาผิด “น.ส.บี” ผ่านกองบังคับการปราบปรามในเร็วๆ นี้

ผู้เสียหายให้การว่า หลังจากที่การเงินของ น.ส.บี เริ่มผิดปกติ ได้มีการบอกสมาชิกว่าขอเวลาให้หาเงิน และจะนำเงินทั้งหมดมาคืนในวันที่ 8 ธ.ค.61 แต่หลังจากนั้นก็ไม่ทักไลน์หรือติดต่อกลับลูกแชร์ ก่อนออกจากลุ่มและปิดเฟซบุ๊กกับโทรศัพท์ล่องหนหายตัวไป หลังจากนั้นได้พยายามติดตาม น.ส.บี ที่บ้านแฟนหนุ่ม จึงรู้ว่า น.ส.บี หนีไปพร้อมรถเก๋งและทรัพย์สินมีค่าตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 4 ธ.ค.61 ที่สำคัญพบว่าแฟนหนุ่มของ น.ส.บี ก็ถูกหลอกร่วมลงทุนแชร์ ขณะที่มีข้อมูลก่อนที่ น.ส.บี หลบหนีไป ได้มีการส่งรูปโฉนดที่ดิน 18 ไร่ผ่านทางไลน์ เพื่อยืนยันว่ามีทรัพย์สินเตรียมไปจำนองเอาเงินมาคืน แต่โฉนดดังกล่าวพบว่าเป็นการวาดขึ้นมา ไม่ใช่โฉนดจริง โดยยืนยันว่าหากมีการนำเงินมาคืนจะถอนแจ้งความ แต่หากไม่คืนเตรียมติดคุกได้เลย  


ด้าน พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ระบุว่า ผู้เสียหายอาจมากกว่าร้อยคน เพราะมีสมาชิกในกลุ่มถึง 400 คน ส่วนพฤติกรรม น.ส.บี ก็เคยเห็นมาหลายครั้ง ที่อ้างจะให้ดอกเบี้ยตอบแทนสูง แต่ท้ายสุดก็หนีไป เบื้องต้นมีความผิดฐานฉ้อโกง และผิด พ.ร.บ.การเล่นแชร์ พ.ศ.2534 ซึ่งเป็นคดีอาญา หลังจากนี้เตรียมนัดผู้เสียหายทั้งหมดเข้าให้ปากคำ ก่อนออกหมายเรียก น.ส.บี มาสอบสวน หากไม่มาก็เตรียมขอศาลออกหมายจับทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ