ผวจ.เชียงใหม่ สั่ง นอภ.สันป่าตอง เร่งสอบปัญหาลักลอบทิ้งขยะ

เชียงใหม่ 7 ก.ย.-ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งนายอำเภอสันป่าตอง เร่งตรวจสอบปัญหาการลักลอบทิ้งขยะในพื้นที่ พร้อมรายงานผลสอบให้ทราบภายในสัปดาห์นี้


นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงปัญหาการลักลอบทิ้งขยะในพื้นที่อำเภอสันป่าตองว่า ขณะนี้ได้สั่งการไปยังนายอำเภอสันป่าตองให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด และประสานกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดฯเพื่อตรวจสอบอีกทางหนึ่ง โดยให้นายอำเภอรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ทราบภายในสัปดาห์นี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นเบื้องต้นทราบว่า มีการลักลอบทำมานานแล้ว ส่วนจะถูกต้องหรือไม่ต้องทำการตรวจสอบ หากเอกชนที่ขนขยะดำเนินการไม่ถูกต้อง ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่หากได้รับการอนุญาตถูกต้อง ก็ต้องชี้แจงให้สังคมทราบ ส่วนใครจะมีส่วนเกี่ยวข้องมีผลประโยชน์อะไรหรือไม่ เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบ ตอนนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้ แต่ก็จะปล่อยแบบนี้ไม่ได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที

เก๋งชนกระบะพุ่งตกคลอง พลเมืองดีลงไปช่วยจมหาย

เร่งค้นหาพลเมืองดี จมน้ำสูญหาย หลังกระโดดลงไปช่วยคนขับเก๋งและกระบะที่ประสบเหตุชนกัน ก่อนพุ่งตกคลองส่งน้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

กกต.เสนอ ครม.ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ สส.เขต 2 บึงกาฬ

กกต.เสนอ ครม.ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ สส. เขต 2 บึงกาฬ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษา พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิและให้ “สุวรรณา กุมภิโร” ชดใช้ค่าเลือกตั้งเกือบ 10 ล้านบาท

นายกฯ เรียกถกด่วน เร่งแก้ราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ

นายกฯ เรียก “รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ” ประชุมด่วนวงเล็ก เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ สั่ง นบข.ออกมาตรการระยะสั้นพยุงราคาข้าว เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ได้คุณภาพ ลั่น รัฐบาลอยู่ข้างชาวนา-เกษตรกร