fbpx

“ซิโก้” ให้กำลังใจแข้งไทยดวลมาเลเซีย

กรุงเทพฯ 5 ธ.ค. – “โค้ชซิโก้” ให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยที่เตรียมลงเตะกับ มาเลเซีย ในรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ค่ำวันนี้ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง นายกสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายถิรชัย วุฒิธรรม อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย, “น้าติ๊ก” นายสมชาติ ยิ้มศิริ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และหัวหน้าโค้ชทีมเยาวชน 17 ปี ชุดฟุตบอลโลก 1999 และ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ร่วมกันเสวนาพิเศษ เรื่อง “ฟุตบอลไทย กับ ฟุตบอลโลก” ที่สโมสรราชพฤกษ์ 


นายสมชาติ กล่าวถึงเรื่องสมาธิและการพักผ่อน เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเยาวชนและนักฟุตบอล ต้องระวังไม่ให้นักกีฬาเล่นโทรศัพท์ดึกๆ เพราะจะทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ และมีผลต่อเกมการแข่งขัน


ด้าน “โค้ชซิโก้” กล่าวว่า การที่ฟุตบอลไทยจะไปฟุตบอลโลกได้ ให้มองเป็นขั้นเป็นตอน อาจจะต้องเริ่มจากการที่ทีมชุด 17 ปี ได้ไปเล่นฟุตบอลโลกก่อน ตามด้วยทีม 20 ปี ต่อด้วยไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย จึงต่อไปทีมชาติไทยชุดใหญ่ ขณะเดียวกัน ระบบลีกต้องดีด้วย 

นอกจากนั้น “โค้ชซิโก้” ยังให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยที่เตรียมลงเตะเกมรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 กับ มาเลเซีย ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ในค่ำวันนี้ด้วยว่า ขอให้นักเตะอย่าไปคำนึงถึงคำวิจารณ์ว่า เล่นสวยงามหรือไม่ แต่ให้คิดถึงชัยชนะไว้ก่อน เชื่อว่าทีมชุดนี้จะคว้าแชมป์อาเซียนได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ