นายกฯ ยืนยัน ไม่ใช่ ม.44 แก้ปัญหาแจงบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.

ทำเนียบฯ 4 ธ.ค.- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ กรณีที่มีบางฝ่ายเสนอให้ใช้ ม.44 แก้ปัญหาการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินในบางตำแหน่ง ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า จะไม่ใช้ ม.44  เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. ที่ต้องไปทบทวน  เวลานี้ปัญหายังไม่จบ จะต้องดูว่าจะหาทางออกอย่างไร ไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ไม่ใช่เกิดปัญหา แล้วให้ออก ม.44 ในทุกเรื่อง


“คนจะเอาแต่สะใจไม่ได้ จะให้เขาเปิดแผลให้รู้ทุกคน ทุกเรื่อง ไม่ได้ อย่างผม สมัยที่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ก็ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ซึ่ง ป.ป.ช.ก็นำข้อมูลไปเก็บไว้ จะเปิดเฉพาะเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น แต่กรณีผู้เข้ามามีส่วนในการบริหารราชการแผ่นดิน อันนี้ โอเค เมื่อผมเป็นนายกฯ ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ทุกอย่างก็ต้องเปิดเผย ดังนั้น ควรจะดูเหตุผลและความจำเป็นของแต่ละคนด้วย ต้องดูหลายมุม ไม่ใช่เอาสะใจอย่างเดียว” นายกรัฐมนตรี กล่าว ..- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว