fbpx

มท.1 ชวนประชาชนลดให้ถุงพลาติกและโฟม

ทำเนียบ 4 ธ.ค.- พลเอกอนุพงษ์ รณรงค์ประชาชนลดใช้ถุงพลาสติกและโฟม ชี้กรณีตา-ยายได้รับบิลค่าน้ำ กว่า3หมื่นบาท เพราะน้ำในบ้านรั่ว ขอประชาชนช่วยตรวจสอบภายในบ้านและแก้ไข


พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงวันสิ่งแวดล้อมโลกซึ่งตรงกับวันที่ 4 ธันวาคมของทุกปี ว่า ขอรณรงค์ให้ประชาชนลดใช้ถุงพลาสติกและโฟม เนื่องจากเป็นขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ จึงต้องใช้งบประมาณจำนวนมากเข้าไปดำเนินการ ขณะเดียวกันขอรณรงค์ทิ้งขยะในที่ที่ควรทิ้ง เพราะปัญหาที่ผ่านมาเกิดจากการทิ้งขยะบนถนน คูคลอง และที่ที่ไม่ควรทิ้งทำให้เกิดความยุ่งยากในการดำเนินการต่างๆ 

พลเอกอนุพงษ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ตากับยายที่จังหวัดชุมพร ได้รับบิลค่าน้ำประปาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สูงถึง 32,251 บาท ว่า เรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและพบจุดน้ำประปารั่วภายในบริเวณบ้าน โดยตามพื้นฐานแล้วเจ้าของบ้านจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ แต่เรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนโดยทั่วไป จึงมอบหมายให้การประปาส่วนภูมิภาคเข้าไปช่วยเหลือตามสมควร ขณะเดียวกันขอให้ประชาชนช่วยกันรับผิดชอบโดยการตรวจสอบจุดรั่วไหลของระบบประปาภายในบ้าน หากพบว่ามีการรั่วไหลให้รีบดำเนินการแก้ไขทันที เพราะในส่วนของหน่วยงานรัฐก็จะทำการตรวจสอบระบบประปาภายนอกบ้านเช่นกัน.-สำนัหข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร