ตำรวจเตรียมพร้อมกิจกรรมจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”

กทม. 1 ธ.ค.-ตำรวจพร้อมรับมือซ้อมใหญ่จักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” พรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) แนะประชาชนเลี่ยง 24 เส้นทาง ทั้งฝั่งพระนครและธนบุรี ซึ่งจะปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 12.00 น. ขณะที่ทั่วประเทศประชาชนรับเสื้อพระราชทานคึกคัก

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปล่อยแถวตำรวจและจิตอาสาสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ที่จะช่วยตำรวจดูแลเส้นทางจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” สถานที่สำคัญที่ใช้จัดกิจกรรม รวม 115 จุด ทั่วประเทศ ส่วนในกรุงเทพฯ มีจุดปล่อยแถวทำกิจกรรม 24 จุด ทั้งนี้จะบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยในงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ส่วนการซ้อมใหญ่วันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) แนะประชาชนเลี่ยง 24 เส้นทาง ทั้งฝั่งพระนครและธนบุรี ซึ่งจะปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 12.00 น.

ชมรมจักรยานล้อโตใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สร้างสีสันโดยให้ช่างสกุลช่างเพชร เขียนลายไทยลงบนโครงจักรยานที่จะเข้าร่วม “Bike อุ่นไอรัก” 9 ธันวาคม โดยวาดเป็นรูปสัตว์และดอกไม้ ขณะนี้เสร็จไปแล้ว 2 จากทั้งหมด 8 คัน ทั้งเริ่มซ้อมปั่น ขณะที่เจ้าอาวาสวัดท่าหลวงพล ได้ประพรมน้ำมนต์ให้ด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคล

ส่วนบรรยากาศรับเสื้อพระราชทานคึกคักทั่วประเทศ เช่นที่ศาลากลางจังหวัดนครพนม มีผู้มาลงทะเบียน 13,494 คน ติดอันดับ 9 ของประเทศ และเชื่อว่าในวันปั่นจริง 9 ธันวาคม จะมีผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทัน มาร่วมปั่นด้วยอีกจำนวนมาก โดยเส้นทางปั่นจักรยาน ใช้ถนนเส้นทางเลียบฝั่งโขง ผ่านแลนด์มาร์กสำคัญหลายจุด เช่น พญาศรีสัตตนาคราช และสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3 (นครพนม – คำม่วน) รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง