สืบพยานนัดแรกคดีล่าเสือดำ-“พล.ต.อ.ศรีวราห์” มั่นใจเอาผิดได้

กาญจนบุรี 27 พ.ย.- ศาลจังหวัดทองผาภูมินัดสืบพยานนัดแรกในคดีล่า “เสือดำ” ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยมีโจทก์, จำเลย และพยานในคดีเดินทางมารับการสืบพยานกันอย่างพร้อมเพรียง


ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายเปรมชัย กรรณสูต, นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 1-4  ในคดีล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เดินทางมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อสืบพยานนัดแรก โดยมีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าสืบพยานในฐานะพยานฝ่ายโจทก์ ขณะที่กรมอุทยานฯ ยื่นคำร้องให้จำเลยทั้ง 4 คน ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงิน 12,750,000 บาท  แต่จำเลยปฏิเสธ


โดยศาลให้จำเลยยื่นคำให้การแก้คดีเป็นหนังสือภายในวันที่ 11 ธันวาคม 2561 หลังจากนั้นจำเลยที่ 1 ยื่นคำร้องขอพิจารณาคดีลับหลัง เนื่องจากจำเลยได้ตั้งทนายความขึ้นมาแล้ว และมีโทษจำคุกไม่ถึง 10 ปี ซึ่งศาลได้อนุญาตตามคำร้องตาม ป.วิอาญา มาตรา 172 ทวิ (1) หลังจากนั้นอัยการนำ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เข้าเบิกความเป็นปากแรก ส่วนนายวิเชียร เบิกความเป็นปากที่ 2


หลังจากนั้นช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงมาจากห้องพิจารณาคดี พร้อมระบุว่าไม่สามารถให้รายละเอียดได้ เพราะอยู่ในขั้นตอนการสืบพยาน อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าอัยการจะทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ สามารถเอาผิดตามฟ้องได้

สำหรับคดีล่า “เสือดำ” เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลัง “หัวหน้าวิเชียร” จับกุมนายเปรมชัย พร้อมพวก ที่เข้าไปตั้งแคมป์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และตรวจพบหลักฐาน คือ ซากเสือดำ, ไก่ฟ้าหลังเทา และเก้ง รวมถึงอาวุธปืนชนิดต่างๆ ก่อนถูกดำเนินคดี 6 ข้อหาหนัก ทั้งร่วมกันพกพาอาวุธปืน, ร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซากสัตว์ป่า และร่วมกันเก็บหาของป่า ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมินัดสืบพยานฝ่ายโจทก์จำนวน 10 นัด รวม 32 ปาก ส่วนพยานฝ่ายจำเลยนัดสืบ 6 นัด รวม 17 ปาก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว