นายกฯ ยืนยันแก้ปัญหาภาคใต้ไม่ใช้ความรุนแรง

กรุงเทพฯ 22 พ.ย.-นายกฯ ลงพื้นที่พบปะชาวมุสลิมที่มัสยิดกมาลุลอิสลาม เขตคลองสามวา ยืนยันแก้ปัญหาภาคใต้ไม่ใช้ความรุนแรง แต่แก้ด้วยความยุติธรรมตามกฎหมายปกติ ด้านผู้นำศาสนามอ่านดุอาอ์ขอพรให้เป็นนายกฯ ต่อไปนาน ๆ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะ เดินทางไปยังมัสยิดกมาลุลอิสลาม ซอยประชาร่วมใจ 48 เขตคลองสามวา โดยอิหม่ามประจำมัสยิด นำผู้นำศาสนาและเด็กนักเรียน ให้การต้อนรับ พร้อมมอบผ้าสะระบั่น หรือผ้าโพกศีรษะของชายชาวมุสลิมสีเหลืองให้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมกับอ่านดุอาอ์ขอพรให้นายกรัฐมนตรีและคณะ มีความสุขความเจริญ คิดหวังสิ่งใดสมความปราถนา และขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีไปอีกนานแสนนาน เป็นที่พึ่งของประชาชน

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับผู้นำศาสนา เด็กนักเรียน ถึงการแก้ปัญหาภาคใต้ ว่า รัฐบาลไม่แก้ด้วยความรุนแรง แต่แก้ด้วยความยุติธรรมตามกฎหมายปกติ ส่วนกฎหมายพิเศษที่มี ก็ไม่ได้มุ่งหวังทำร้ายใคร 4 ปีผ่านมาสงบสุข ไม่มีการประท้วง และวันนี้กรุงเทพฯ มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ดังนั้นคนไทยต้องสร้างรอยยิ้ม และต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ซึ่งในปีหน้าไทยจะเป็นประธานอาเซียน โดยยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นรัฐบาล แต่ตนได้เตรียมการไว้ให้แล้ว


“แม้ผมไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม แต่ก็เคารพทุกศาสนา ซึ่งทุกศาสนาสอนให้คนอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ไม่ขัดแย้ง ทั้งนี้อยากให้ทุกคนคิดตามในสิ่งที่พูด ฟังดูก็อาจจะรู้สึกน่ารำคาญ หรือพูดล่วงเกินไปบ้าง เสียงดังไปบ้าง ก็อย่าโกรธกัน เพราะผมดุแต่ใจดี แต่คนที่ประดิษฐ์ประดอยคำพูดนั้น ทำได้หรือไม่ ก็ไม่รู้ แต่ผมไม่ประดิษฐ์ประดอย ทั้งนี้พรที่ให้กับผม ขอให้กลับคืนสู่ทุกท่านด้วย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายภาพร่วมกับผู้นำศาสนาและเด็กนักเรียน ก่อนเยี่ยมชมนิทรรศการและผลิตภัณฑ์ที่มาจากโครงการไทยนิยม ยั่งยืน และสินค้าเกษตรของดีเขตคลองสามวา พร้อมร่วมตีกลองรำมะนา จากนั้นได้ให้อาหารปลาที่ท่าน้ำมัสยิด ก่อนเยี่ยมชมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนชุมชนกมาลุลอิสลาม โดยเด็กนักเรียนได้มอบดอกมะลิให้นายกรัฐมนตรีด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน