กทม.20 พ.ย.- จับแล้ว 3 ผู้ร่วมก่อ นศ.โลจิสติกส์ เขตอุเทนถวาย ขณะช่วยแม่ขายราดหน้า เมื่อ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าการติดตามจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุยิงนายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาปี 4 คณะโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เสียชีวิต ขณะช่วยแม่ขายราดหน้า หน้าหมู่บ้านวังทองเฮ้าส์ ถนนนวมินทร์ ซอย 57 เขตบึงกุ่ม เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา
ล่าสุด ตำรวจกองบังคับสืบสวนสอบสวนนครบาล สามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุตามหมายจับในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ ที่บ้านพักในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ได้แล้ว 3 คน ก่อนนำตัวไปตรวจค้นหาวัตถุพยาน โดยเหลือผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นผู้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย คำให้การของผู้ต้องหาเป็นประโยชน์ สามารถยืนยันได้ว่าใครทำอะไรบ้างขณะเกิดเหตุ
ขณะที่พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนยังคงปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย จึงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดใดๆได้เพราะจะทำให้กระทบต่อการทำงาน
มีรายงานว่า จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการวันพรุ่งนี้(21 พ.ย.)เวลา 10 นาฬิกา ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ส่วนการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอยู่ระหว่างพิจารณาความเหมาะสมเพราะบางคนเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี.-สำนักข่าวไทย