fbpx

สำรวจสุดยอดร้านอาหารไทย 27 แห่ง ฉบับมิชลินไกด์ปีที่ 2

กทม. 15 พ.ย. – ทีมข่าวสำนักข่าวไทยพาไปสำรวจสุดยอดร้านอาหารอร่อย ฉบับมิชลินไกด์ ปีที่ 2 ประจำปี 2019 ปีนี้ร้านอาหารไทยคว้าดาวมิชลิน 27 แห่ง ททท.คาดการณ์ว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวเม็ดเงินสะพัดกว่า 300,000 ล้านบาท


ด้วยรสชาติอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับความร่มรื่นของแมกไม้นานาพรรณ ในบรรยากาศบ้านสวนริมแม่น้ำ ทำให้ร้านสวนทิพย์ จ.นนทบุรี เป็น 1 ใน 2 ร้านที่ได้รับมิชลิน 1 ดาว ร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การถูกแวะชิม จากมิชลินไกด์ ฉบับที่ 2 ประจำปี 2019 คู่มือแนะนำร้านอาหารที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก  


การได้ติดดาวมิชลินไม่ใช่เรื่องง่าย จุดเด่นของร้านอยู่ที่ความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อปรุงอาหารไทยสูตรโบราณหาทานยากตามตำรับขุนนางสมัยก่อน อย่างแกงบอน แกงขี้เหล็ก น้ำพริกนครบาล ผัดไทย เมี่ยงกลีบบัว 


ร้านอาหารที่ได้รับเลือกปีนี้สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ด้านอาหารที่หลากหลายทั้งในและนอกเขตกรุงเทพฯ เพื่อให้ผู้รับประทานอาหารได้สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารที่สมบูรณ์แบบ และร้านเมธาวลัย ศรแดง ร้านเก่าแก่ร่วม 60 ปี ใจกลางย่านประวัติศาสตร์อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นร้านใหม่ที่เพิ่งได้มิชลิน 1 ดาวปีนี้ ด้วยเมนูอาหารไทยต้นตำรับโบราณที่มีความหลากหลาย ประณีต รสชาติสม่ำเสมอ ในราคาที่สัมผัสได้  

ความพิเศษของปีนี้ได้เสริมรายชื่อร้านอาหารในจังหวัดภาคใต้ อย่างภูเก็ตและพังงา เข้าไปในมิชลินไกด์ด้วย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารให้มาแรงยิ่งขึ้น โดยมีร้านอาหารได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน จำนวน 4 ร้าน และ 1 ดาวมิชลิน จำนวน 23 ร้าน 

ททท.ดึงมิชลินไกด์ทำสัญญา 5 ปี เพื่อสำรวจคัดเลือกและให้ดาวกับร้านอาหารไทย เหมือนเป็นไกด์ที่ได้รับยอมรับระดับโลก โดยคาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นตัวเลขการท่องเที่ยวและเงินสะพัดกว่า 300,000 ล้านบาท และส่งให้อาหารไทยเป็นที่ยอมรับระดับโลก. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร