สำรวจสุดยอดร้านอาหารไทย 27 แห่ง ฉบับมิชลินไกด์ปีที่ 2

กทม. 15 พ.ย. – ทีมข่าวสำนักข่าวไทยพาไปสำรวจสุดยอดร้านอาหารอร่อย ฉบับมิชลินไกด์ ปีที่ 2 ประจำปี 2019 ปีนี้ร้านอาหารไทยคว้าดาวมิชลิน 27 แห่ง ททท.คาดการณ์ว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวเม็ดเงินสะพัดกว่า 300,000 ล้านบาท


ด้วยรสชาติอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับความร่มรื่นของแมกไม้นานาพรรณ ในบรรยากาศบ้านสวนริมแม่น้ำ ทำให้ร้านสวนทิพย์ จ.นนทบุรี เป็น 1 ใน 2 ร้านที่ได้รับมิชลิน 1 ดาว ร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การถูกแวะชิม จากมิชลินไกด์ ฉบับที่ 2 ประจำปี 2019 คู่มือแนะนำร้านอาหารที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก  


การได้ติดดาวมิชลินไม่ใช่เรื่องง่าย จุดเด่นของร้านอยู่ที่ความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อปรุงอาหารไทยสูตรโบราณหาทานยากตามตำรับขุนนางสมัยก่อน อย่างแกงบอน แกงขี้เหล็ก น้ำพริกนครบาล ผัดไทย เมี่ยงกลีบบัว 


ร้านอาหารที่ได้รับเลือกปีนี้สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ด้านอาหารที่หลากหลายทั้งในและนอกเขตกรุงเทพฯ เพื่อให้ผู้รับประทานอาหารได้สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารที่สมบูรณ์แบบ และร้านเมธาวลัย ศรแดง ร้านเก่าแก่ร่วม 60 ปี ใจกลางย่านประวัติศาสตร์อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นร้านใหม่ที่เพิ่งได้มิชลิน 1 ดาวปีนี้ ด้วยเมนูอาหารไทยต้นตำรับโบราณที่มีความหลากหลาย ประณีต รสชาติสม่ำเสมอ ในราคาที่สัมผัสได้  

ความพิเศษของปีนี้ได้เสริมรายชื่อร้านอาหารในจังหวัดภาคใต้ อย่างภูเก็ตและพังงา เข้าไปในมิชลินไกด์ด้วย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารให้มาแรงยิ่งขึ้น โดยมีร้านอาหารได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน จำนวน 4 ร้าน และ 1 ดาวมิชลิน จำนวน 23 ร้าน 

ททท.ดึงมิชลินไกด์ทำสัญญา 5 ปี เพื่อสำรวจคัดเลือกและให้ดาวกับร้านอาหารไทย เหมือนเป็นไกด์ที่ได้รับยอมรับระดับโลก โดยคาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นตัวเลขการท่องเที่ยวและเงินสะพัดกว่า 300,000 ล้านบาท และส่งให้อาหารไทยเป็นที่ยอมรับระดับโลก. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท