fbpx

พ่อวอนเจ้าของสุนัขบางแก้วดูแลลูกสาวจนกว่าอาการจะดีขึ้น

ขอนแก่น 8 พ.ย.-พ่อหนูน้อยวัย 5 ขวบที่ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านกัดศีรษะ และใบหน้าจนต้องเย็บกว่า 30 เข็ม วอนเจ้าของสุนัขดูแลลูกสาวจนกว่าอาการบาดเจ็บจะดีขึ้น และมั่นใจว่าไม่ติดเชื้อ  แทนการจ่ายค่าเสียหายเพียงครั้งเดียวแล้วจบเรื่อง หวั่นเกิดอันตรายกับลูกสาวในอนาคต


ความคืบหน้ากรณีสุนัขเลี้ยงพันธุ์ผสมบางแก้วของชาวบ้านบ้านหนองโข่ย หมู่ 19 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กัด ด.ญ.วันณิษา (สงวนนามสกุล) หรือน้องสา วัย  5 ขวบ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ย.61 ที่ผ่านมา โดยน้องต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสิรินธร อ.บ้านแฮด ซึ่งแพทย์ต้องเย็บบาดแผลมากกว่า 30 เข็ม พร้อมกับฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเวลา  2 วัน ก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้านไปเมื่อวานนี้


 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของน้องสา และพูดคุยกับผู้ปกครองซึ่งเล่าว่า อาการของน้องสาดีขึ้น ปวดลดลงแต่ยังต้องกินยาช่วย ตอนนี้วิ่งเล่นได้แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะน้องสาเป็นคนแข็งแรง แต่ถึงอย่างนั้นทางครอบครัวก็ยังคงต้องเฝ้าดูใกล้ชิด เพราะจุดที่น้องสาถูกสุนัขกัดอยู่ที่บริเวณศีรษะเป็นแผลเย็บจำนวน 34 เข็ม และยังต้องพาไปพบแพทย์ตามนัดทุกวัน ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ถูกสุนัขกัด เจ้าของสุนัขได้มาผูกแขนและจ่ายค่าทำขวัญ จำนวน 500 บาท และออกค่ารักษาพยาบาลให้ในช่วงระหว่างที่รักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเงินจำนวน 1,200 บาท และในวันที่น้องสาออกจากโรงพยาบาลก็นำเงินมามอบให้เพียง 1,000 บาท แต่หลังจากนั้นก็ไม่มาดูแลเลย แต่กลับให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาพูดคุยในลักษณะขอจ่ายเงินให้แล้วจบเรื่อง ทำให้ทางครอบครัวรู้สึกไม่พอใจ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน