fbpx

ผอ.กองระบาดวิทยา ย้ำมีอาการพบแพทย์ทันที

กรุงเทพฯ 16 ม.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา แจงกรณีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายล่าสุด แม้เบื้องต้นไม่พบโรคประจำตัว แต่ผู้ป่วยมีอายุค่อนข้างมาก ประกอบกับเมื่อเริ่มมีอาการไม่ได้ไปพบแพทย์ทันที จึงอาจทำให้ภูมิคุ้มกันต่อโรคน้อย ย้ำหากป่วยมีอาการต้องสงสัยให้รีบพบแพทย์ทันที


นายแพทย์จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตรายที่ 70 อายุ 67 ปี มีประวัติไปดื่มที่สถานบันเทิง และมีการพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับพนักงานในร้านที่มีการติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย และใช้เวลาอยู่ด้วยกันเป็นเวลานาน เป็นการเพิ่มโอกาสการรับเชื้อค่อนข้างสูง ซึ่งปัจจัยจัยที่ทำให้ผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตนั้น แม้ว่าเบื้องต้นจะไม่พบโรคประจำตัว แต่ผู้ป่วยมีอายุค่อนข้างมาก ประกอบกับเมื่อเริ่มมีอาการไม่ได้ไปรักษาหรือพบแพทย์ในทันที จึงอาจทำให้ภูมิคุ้มกันต่อโรคน้อย หรือการจัดการเชื้อไวรัสที่อยู่ในร่างกายอาจสู้วัยแรงงานไม่ได้ พร้อมฝากย้ำว่าหากป่วย มีอาการต้องสงสัย ให้รีบพบแพทย์ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน