ชาติพัฒนาเปิดประตูรับตัวแทนเพศหญิง

กรุงเทพฯ 7 พ.ย.- “วิว เยาวภา” ย้ำ เพศหญิง มีศักยภาพทำงานการเมือง พร้อมทุ่มเวลาเต็มที่ มุ่งผลักดันนโยบายเพื่อประโยชน์ของผู้หญิง เผย ชพน. เปิดประตูรับ ตัวแทนผู้หญิงเข้าร่วมงานการเมืองร่วมอุดมการณ์ สร้างนโยบาย


น.ส.เยาวภา บุรพลชัย  รองโฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผู้หญิงมีความสามารถเท่าเทียมกับผู้ชาย แต่ก็มีหลายปัจจัยที่เป็นความท้าทายของเพศหญิงในการเดินเข้าสู่เส้นทางเมือง เช่น การประกอบอาชีพทางการเมืองที่ผู้หญิงอาจมีภาพลักษณ์และอคติ เรื่องการตัดสินใจ ความไม่มั่นใจที่จะมาทำงานการเมือง ซึ่งในความเป็นจริงยุคสมัยนี้ไม่ใช่แล้ว 

“ประเทศไทยมีนักการเมืองหญิงน้อยมาก และสังคมไทย ยังมีประเด็นปัญหาที่รอการแก้ไข โดยบางเรื่องเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงโดยตรง เช่น การล่วงละเมิดทางเพศ การกระทำความรุนแรงในครอบครัว เรื่องที่เป็นสิทธิของผู้หญิง เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ผู้หญิงควรเข้ามาผลักดันให้เป็นกฏหมาย และบังคับใช้ได้จริง”  น.ส.เยาวภา กล่าว 


น.ส.เยาวภา กล่าวว่า ตนมีเป้าหมายที่ชัดเจนทางด้านการเมือง ดังนั้นต้องมีความมั่นใจ มีความกล้าหาญที่จะก้าวข้ามความกลัวต่าง ๆ และพร้อมที่จะจัดสรรเวลามาทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ตนอยากจะเชิญชวนเพื่อนหญิงที่มีเป้าหมาย และอุดมการณ์ในการทำงานการเมือง ให้เข้ามาทำงานด้านนี้เยอะๆ เพราะยิ่งมีนักการเมืองหญิงเยอะขึ้น ต่อไปก็จะมีผู้แทนประชาชนที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น ที่จะไปผลักดันกฏหมายต่าง ๆ อันเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และขณะนี้พรรคชาติพัฒนาเปิดรับ และสนับสนุนผู้หญิง และผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศทุกคนที่มีความสนใจในงานการเมือง ให้มาร่วมกันสร้างนโยบายของพรรค เพื่อผลักดันเป็นนโยบายระดับประเทศต่อไป.-สำนักข่าวไทย            

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน