พล.อ.ประวิตร ย้ำปฏิทินทักษิณหากสร้างความแตกแยกก็แจกต่อไม่ได้

กระทรวงกลาโหม 7 พ.ย. – รองนายกรัฐมนตรี ชี้หากปฎิทินทักษิณทำให้แตกแยกก็แจกต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนอยู่  ย้ำไม่เลื่อนเลือกตั้ง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีทหารยึดปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จ.อุดรธานี ว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าดูว่ามีความผิดและสร้างความแตกแยกหรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนอยู่ ส่วนจะแจกต่อได้หรือไม่ ตนยังไม่รู้ เพราะอยู่ระหว่างการประเมิน แต่ต้องดูว่าเป็นการสร้างความแตกแยกและโฆษณาชวนเชื่อหรือไม่

ต่อข้อถามว่า หากเป็นการสร้างความแตกแยกจะถึงขั้นเลื่อนการเลือกตั้งออกไปหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้มั่นใจว่าจะไม่เลื่อนการเลือกตั้งแล้ว  ส่วนการแจกปฏิทินและการเคลื่อนไหวของอดีตนายกฯ  ที่ต่างประเทศ จะส่งผลให้ยุบพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น  เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะพิจารณา  ส่วนจะแจกปฏิทินของตนเองให้กับประชาชนในช่วงปีใหม่หรือไม่นั้น ก็น่าจะแจกได้ เพราะตนไม่ได้เล่นการเมือง 


พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงความเคลื่อนไหวรุนแรงในช่วงการเลือกตั้งว่า เป็นเรื่องที่นายกฯ เป็นห่วง และต้องช่วยกันดู การเคลื่อนไหวเป็นการดำเนินการของกลุ่มคนไม่กี่คน เบื้องต้นจากการสอบสวนยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ได้เฝ้าติดตามเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนความเคลื่อนไหวใต้ดินยังหาไม่เจอ แต่หากพบต้องจัดการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว