“เลสเตอร์ ซิตี้” เดินหน้า…แม้เพิ่งสูญเสียบอสใหญ่

อังกฤษ 1 พ.ย.- นักเตะสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทุกคนพร้อมทำหน้าที่เพื่อคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยพวกเขาลงสนามซ้อมตามโปรแกรมตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว และทุกคนก็มุ่งมั่นพร้อมลงแข่งเพื่อคว้าชัยชนะมอบให้กับคุณวิชัย ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 11 ของฤดูกาล เกมที่จะบุกไปเยือน คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เวลา 22.00 น.คืนวันเสาร์นี้ 


ความพร้อมโคล้ด ปูเอล กุนซือของทีมต้องกระตุ้นลูกทีมอย่างหนัก เพื่อเจ้านายที่เพิ่งจากไป เกมนี้ แดเนียล อมาร์ตี กองกลางชาวกานา ที่ขาหักจากเกมที่แล้วไม่สามารถลงสนามได้โดยจะใช้ ริคาร์โด เปไรรา ลงแทน คาดว่ายังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากนัดที่เสมอกับเวสต์แฮม 1 ประตูต่อ 1 ในเกมที่แล้ว โดยใช้ระบบ 4-2-3-1 ประตู แคสเปอร์ ชไมเคิล กองหลัง 4 คนประกอบด้วย เบน ซิลเวลล์ คากลาร์ โซยุนคู แฮร์รี แม็กไกวร์ และเจมส์ แมดดิสัน ส่วนกองกลางใช้ มาร์ค อัลไบรท์ตัน กับริคาร์โด เปไรรา ขณะที่บิเซนเต อิบอร์รา วิลเฟร็ด เอ็นดิดีและ เคเลซี อิเฮียนาโช ยืนเป็นแนวรุกคอยสนับสนุนเกมให้เจมี วาร์ดี ที่ยืนเป็นหน้าเป้า


ทางคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมน้องใหม่ ที่ยังยินยอมให้เลสเตอร์ เลื่อนโปรแกรมในนัดนี้ แต่ทางเลสเตอร์ ยังคงยืนยันเตะโปรแกรมเดิม โดยกุนซือ นีล วอร์น็อค ที่เพิ่งพาทีมไปแพ้หงส์แดง ลิเวอร์พูล 1-4 คาดว่ายังใช้ผู้เล่นชุดเดิม ซึ่ง 5 เกมหลังสุด เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 2 ส่วนคาร์ดิฟฟ์ ชนะ 1 แพ้ 4 สำหรับสถิติที่เจอกัน 5 นัดหลังสุดทุกราย เลสเตอร์ ชนะ 1 เสมอ 3 คาร์ดิฟฟ์ ชนะ 1 นัด 

จากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้น ทำให้เลสเตอร์ตัดสินใจยกเลิกเที่ยวบินที่จะต้องเดินทางไปเยือน คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ แล้วเปลี่ยนมาเดินทางโดยรถโค้ชแทน โดยได้รับความเห็นชอบจากทั้งนักเตะ สตาฟฟ์โค้ช รวมถึงคุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร เพราะหากเดินทางด้วยเครื่องบินในช่วงเวลานี้ อาจส่งผลกระทบต่อจิตใจ

ขณะที่เรื่องสภาพจิตใจนักเตะ ก่อนหน้านี้แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตู “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ ร่ำไห้เขียนแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ยกเป็นบุคคลอันทรงคุณค่าทั้งกับสโมสรและเมือง พร้อมชี้เป็นผู้เปลี่ยนแปลงฟุตบอลไปตลอดกาล


ก่อนหน้านี้เจมี วาร์ดี และภรรยา ได้เดินทางมาวางดอกไม้ที่บริเวณหน้าสนาม โดยเจมี วาร์ดี ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของคุณวิชัย จับมือภรรยา ร้องไห้ เช่นเดียวกับ ดาเนียล อมาร์ตี แม้จะได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายหักและเพิ่งออกจากโรงพยาบาลหลังการผ่าตัด แต่ก็ยังตั้งใจมาวางดอกไม้เพื่อระลึกถึงคุณวิชัย ทั้งๆที่ถือไม้ค้ำ

ด้าน ผศ.ดร.นฤพนธ์ วงศ์จตุรภัทร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยบูรพา ได้พูดถึงการสูญเสียของบุคคลอันเป็นที่รักนั้น ย่อมส่งผลต่อสภาพจิตใจ แต่สามารถสร้างพลังจากวิกฤติให้เป็นโอกาสได้

ส่วนแฟนบอลในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ยังอาลัยต่อคุณวิชัยอย่างต่อเนื่อง โดยมีแฟนบอลบางส่วนได้จัดกิจกรรม นำธงสโมสรที่มีรูปแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปี 2015-2016 พร้อมกับจุดเทียนไว้อาลัย ที่หน้าคิง เพาเวอร์ สเตเดียม โดยได้มีการยืนสงบนิ่ง 2 นาที เพื่อให้ทุกคนระลึกถึงคุณวิชัย 

แฟนบอลเลสเตอร์ เตรียมจะร่วมกันชูผ้าพันคอและร่วมร้องเพลง เวน ยู อาร์ สมายลิ่ง (When you are smiling) เพื่อแสดงถึงการให้กำลังใจคุณต๊อบ ครอบครัวของเขา และนักเตะคว้าชัยชนะให้ได้ จากนั้นจะทำแบบนี้อีกครั้งในนาทีที่ 60 ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดที่ไปเยือน คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ วันเสาร์นี้ด้วย 

พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ยืนยันว่าบรรดา 20 สโมสรในลีก เตรียมจัดให้มีการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที และสวมปลอกแขนสีดำ เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยระบุว่า “เพื่อเป็นการให้เกียรติ นักเตะทุกคนจะสวมปลอกแขนสีดำในทุกๆ เกมตามโปรแกรมพรีเมียร์ลีกในสุดสัปดาห์นี้ ทุกๆ สโมสรจะมีการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อเป็นการไว้อาลัยด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น