fbpx

“บอย สกล” แจ้งความกลับคนแฉโกงเงิน 8 แสน ม.บูรพา ปัดสวมรอยนิสิตจุฬาฯ

กรุงเทพฯ 31 ต.ค.- “บอย สกล” แจ้งความหมิ่นประมาท เพื่อนที่แฉกล่าวหาโกงเงินสโมสร ม.บูรพา  8 แสนบาท ปัดปลอมเอกสารอ้างเป็นนิสิตจุฬาฯ


นายสกล เอี่ยมสะอาด หรือ บอย สกล วัยรุ่นชายที่ถูกโลกโซเชียล เปิดโปง ว่ามีการแอบอ้างเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยดัง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ในช่วงเดือนที่ผ่านมา พร้อมกับทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อให้ดำเนินคดีกับ บุคคลที่ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อกล่าวหาว่าตนโกงเงินของสโมสรนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพากว่า 8 แสนบาท และแอบอ้างมหาวิทยาลัยดัง

บอย สกล ระบุว่า วันนี้นำเอกสาร เป็นบทสัมภาษณ์บุคคลดังกล่าวกับสื่อ อ้างว่าตนยักยอกเงินของสโมสรนิสิตนักศึกมหาวิทยาลัยบูรพากว่า8แสนบาท วันนี้จึงนำบันทึกธุรกรรมทางการเงิน มามอบให้ตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ยืนยันไม่เคยนำเงินดังกล่าวไปใช้ส่วนตัว และยอดเงินของชมรมไม่ถึง8แสนตามกล่าวอ้าง ซึ่งเงินก็ถูกใช้ในชมรมทั้งหมด ทั้งนี้ยอมรับว่ารู้จักกับเพื่อนที่กล่าวหาตน แต่ไม่สนิท และไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมถึงออกมาว่าให้ร้ายตน  อย่างไรก็ตามตนได้แจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่กล่าวหาตน ในข้อหา”หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพรบ.คอมพิวเตอร์”แล้ว


ส่วนเรื่องกล่าวหาว่า ตนแอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปลอมแปลงเอกสาร รวมทั้งเข้าเรียนท่ี่จุฬาฯนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งเรื่องนี้ตนได้ส่งคำชี้แจงไปถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว และไม่เคยคิดหนี หากจะให้เข้าไปชี้แจงก็พร้อม ซึ่งสถานะตอนนี้ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ก่อนหน้านี้ เคยเรียนที่มหาวิทยาบูรพาจริง แต่พ้นสถานะออกมาเมื่อปี 57 ส่วนภาพในงานฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์- จุฬาลงกรณ์นั้น บอย สกล ระบุว่างานดังกล่าวเป็นงานเปิด ที่สามารถให้บุคคลภายนอกเข้าได้ และขบวนที่ตนถือป้ายเป็นขบวนสุดท้าย และที่ตนเข้าร่วมได้เพราะความสูงบังเอิญเหมาะสมกับคู่ที่ถือป้าย ในขณะท่ี่ขบวนกำลังหาคนมาทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้พอดี 

บอย สกล ยังชี้แจงถึงภาพตนนั่งอ่านหนังสือในห้องสมุดของจุฬาลงกรณ์ฯ นั้นเป็นสถานที่เปิดเช่นกัน ตนเองใช้บัตรประจำตัวประชาชน แลกเข้าไปเหมือนคนนอกทั่วไป ไม่ได้ทำเอกสารและบัตรนิสิตปลอม  ส่วนเพื่อนที่ออกมาโพสต์เรื่องนี้ยอมรับว่ารู้จักกันจริง แต่ก็ไม่ได้สนิทสนม และไม่เคยเข้าไปนั่งเรียนในห้องด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทบกับชีวิตอย่างมาก เพราะถูกสังคมตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดี จึงอยากออกมาปกป้องความบริสุทธิ์ของตนเอง


ขณะที่พนักงานอสบสวน เปิดเผยว่า นายสกล เข้าแจ้งความในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำและรวบรวมหลักฐาน พร้อมเชิญผู้ที่ถูกแจ้งความ และพิธีกร ที่เป็นผู้สัมภาษณ์กับผู้ที่ให้ข้อมูลผ่านรายการ และตรวจสอบว่าคลิปรายการดังกล่าวมีการตัดต่อหรือไม่ ส่วนจะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้นต้องตรวจสอบต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง