นายกฯ ชี้แร็พประเทศกูมีไม่เหมาะสม ให้ร้ายประเทศตัวเอง

เชียงราย 30 ต.ค.- นายกฯ ชี้แร็พประเทศกูมีไม่เหมาะสม ให้ร้ายประเทศตัวเอง แต่ไม่ปิดกั้น อยากแสดงอะไรก็แสดงกันไป วอนสังคมใช้วิจารณญาณ ถ้าสังคมรับเรื่องแบบนี้ได้ วันหน้าถ้าหนักกว่านี้จะอยู่กันอย่างไร 


ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงข้อห่วงใยที่อาจจะมีพฤติกรรมเลียนแบบกลุ่มแร็พ เพลงประเทศกูมี  ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินการเอาผิดใด ๆ  ว่า เรื่องแร็พอะไรต่าง ๆ ตนไม่สนใจ ไม่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องเหล่านี้   อยากแสดงอะไรก็แสดงกันไป ตนจะได้ไม่ถูกกล่าวหาว่าไปปิดกั้น ซึ่ง กฎหมายจะเป็นตัวกำหนด  ไม่จำเป็นต้องไปสั่งการอะไรกับใครทั้งนั้น  คนไหนก็ตามที่ชื่นชม  ก็ต้องรับผิดชอบด้วยว่าวันหน้าจะเกิดอะไรขึ้นอีกในประเทศไทย จะหนักขึ้นเรื่อย ๆ หรือเปล่า  อะไรที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียกับประเทศไทย  

“ผมไม่ได้ว่าที่เขามาว่าผม แต่ถ้าเขาว่าประเทศ ผมว่ามันไม่เหมาะสม ผมคิดว่าคนเราควรจะมีวิจารณญาณที่เหมาะสม  ไม่ว่าจะเขียนเพลง หรือจะทำอะไร ท่านต้องอย่าไปให้ร้ายประเทศตัวเอง ดังนั้นจะมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย  มันไม่ใช่  เพราะความหมายท่านต้องการอะไรก็รู้กันอยู่  ก็ถือเป็นเรื่องของสังคม ถ้ารับเรื่องแบบนี้ได้ วันหน้าถ้าหนักกว่านี้ เรื่อย ๆ ลูกหลานของท่านจะอยู่กันอย่างไร  ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน ก็ฟังกันไปก็แล้วกัน” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว.-สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว