fbpx

“บิ๊กตู่”อารมณ์ดี ปิดห้องถก 3 ป.ไม่หวั่นกระแสล็อบบี้พรรคเล็ก

ทำเนียบรัฐบาล 3 พ.ค.- ครม.คึกคัก​ “บิ๊กตู่” อารมณ์ดีได้กลับมาใช้ตึกบัญฯ​ ใกล้ชิดกัน​ ชวน​ รมต.ร่วมโต๊ะกินข้าวเที่ยง​  3ป.​ปิดห้องถก2รอบ​ นายกฯลั่นไม่หวั่นไหวกระแสล็อบบี้พรรคเล็ก


รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล​ แจ้งว่า​ ในการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ เต็มคณะ​ ซึ่งครั้งนี้ได้กลับมาใช้ห้อง​ 501 ตึกบัญชาการ​ 1​ เป็นสถานที่ประชุม​ หลังจากไม่ได้ใช้มาตั้งแต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19​ ทั้งนี้​ก่อนการประชุมครม.​​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ และพล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​ รมว.มหาดไทย​ ได้เข้าไปหารือกันในห้องพักรับรอง ซึ่งติดกับห้องประชุมครม.ครู่หนึ่ง​ และมีการเข้าไปในห้องรับรองอีกครั้งในช่วงพักการประชุม​ อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการประชุมครม.เป็นไปอย่างราบรื่น​ พล.อ.ประยุทธ์ค่อนข้างอารมณ์ดี​ มีการเดินทักทายรัฐมนตรีทั่วห้อง​ มีเกาะกลุ่มพูดคุยกับรัฐมนตรีอย่างเป็นกันเอง​ พร้อมกับบอกว่า​ รู้สึกดีที่ได้กลับมาประชุมที่นี่อีกครั้ง​ ทั้งที่เมื่อก่อนเราได้ประชุมกันที่นี่​ ได้ใกล้ชิดกัน​ และก่อนจะรับประทานอาหารกลางวัน​ พล.อ.ประยุทธ์ยังได้เอ่ยปากชักชวนรัฐมนตรีให้ร่วมรับประทานอาหารกันที่ห้องอาหาร​ ซึ่งบรรยากาศในห้องอาหาร พล.อ.ประยุทธ์ได้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับรัฐมนตรี​ อาทิ​ นายสุริยะ​ จึงรุ่งเรือง​ รมว.อุตสาหกรรม นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ ส่วน​ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยร่วมรับประทานอาหารกับรัฐมนตรีอีกโต๊ะนึง โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้อยู่ร่วมรับประทานอาหารด้วย

ในที่ประชุมครม.​กระทรวงมหาดไทยได้รายงานเรื่องการขจัดความยากจน​ โดยพล.อ.อนุพงษ์​ ได้รายงานว่า​ กระทรวงมหาดไทยได้ลงไปทำแผนความต้องการของประชาชนให้แล้ว อยากให้ทุกหน่วยงานได้ปฏิบัติตามแผน อาทิ​ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ดูแลเรื่องที่อยู่อาศัย กระทรวงสาธารณสุขที่ดูเรื่องสุขภาพ ขอให้ไปดำเนินการต่อเพื่อให้โครงการนี้เสร็จ รวดเร็ว และมีผลงานเป็นรูปธรรมออกมา ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ย้ำว่า ขอให้ทำให้ต่อเนื่องเพราะเป็นนโยบายที่รัฐบาลได้ประกาศไว้่ ต้องทำให้สำเร็จ


นอกจากนี้ ในช่วงท้ายการประชุมครม.​ พล.อ.ประยุทธ์ได้อ่านคำถามที่สื่อมวลชนที่ส่งมาถาม​ให้ที่ประชุมฟัง​ โดยพล.อ.ประยุทธ์ระบุว่า​ เดี๋ยวให้โฆษกประจำสำนักนายกฯไปพูด​ ผมไม่พูดหรอก​ ทั้งนี้​ เมื่ออ่านมาถึงคำถามเรื่องซื้อตัว​ ส.ส.5-30​ ล้านบาท​ และมี​กระแสข่าวล็อบบี้พรรคเล็กนั้น​ พล.อ.ประยุทธ์พูดว่า​”ผมไม่หวั่นไหว​ จะทำให้ดีที่สุด​ ส่วนเรื่องนายกฯคนนอก​ นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกฯบอกไปแล้ว​ ผมไม่ได้ตอบอะไร”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด