fbpx

@เช็คอินถิ่นพายุเกย์ ชุมชนทุ่งมหาแหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งชุมพร

ชุมพร 26 ต.ค.- “ทุ่งมหา” ชุมชนเล็ก ๆ ชายฝั่งชุมพร แต่มากด้วยมนต์เสน่ห์ นักท่องเที่ยวแห่เช็คอินถิ่นพายุเกย์ ริเวียร่าเมืองไทย ช็อปชิมอาหารทะเลสดใหม่ บรรยากาศแบบชาวเล ชมฉลามวาฬแห่งท้องทะเล


บรรยากาศการท่องเที่ยวหมู่บ้านชุมชนทุ่งมหา ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร  มีสีสันไม่น้อย แม้จะเป็นชุมชนเล็ก ๆ ตั้งอยู่หน้าอ่าวทุ่งมหา แต่มีชายหาดสวยงามขาวสะอาด  คือ หาดถ้ำธง และหาดบางเบิด  น้ำทะเลสีครามใส และมีหมู่เกาะน้อยใหญ่อยู่ไม่ไกลจากฝั่งมากนัก และยังเป็นชุมชนชาวเลที่อยู่ติดกับถนนเลียบชายฝั่งที่รัฐบาลสนับสนุนส่งเสริมให้เป็นถนน “ริเวียร่าเมืองไทย” ของอ่าวไทยฝั่งตะวันตก และมีเขตแดนติดต่อกับ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์  นอกจากนี้ อ่าวทุ่งมหายังเป็นที่อยู่อาศัยของฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลชุมพร แหวกว่ายให้นักท่องเที่ยวได้เห็นกันเกือบทุกวัน จึงเป็นมนต์เสน่ห์แห่งหมู่บ้านทุ่งมหา และใช้สโลแกนว่า “เช็คอินถิ่นพายุเกย์ หลาดเลทุ่งมหา ริเวียร่าเมืองไทย” เพราะอำเภอปะทิวเป็นจุดศูนย์กลางของพายุเกย์ในสมัยนั้น


นายภูวนัย สุขชนะ ผู้ประกอบการโอท็อปชุมชนบ้านทุ่งมหา กล่าวว่า ปัจจุบันชุมชนบ้านทุ่งมหาได้รวมตัวกันใช้พื้นที่บริเวณริมหาดข้างสะพานปลาเปิดเป็นตลาดอาหารทะเลและและจำหน่ายของฝากท่องถิ่น โดยใช้ชื่อว่า “หลาดเล ทุ่งมหา”นำกุ้งหอยปูปลาสด ๆ ขึ้นมาขายและปรุงเป็นอาหารจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว และยังมีผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป สินค้าท้องถิ่นอีกหลากหลากชนิด ซึ่งชุมชนรวมตัวกันได้ไม่ถึงเดือนถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และหลาดเล ทุ่งมหา จะเปิดบริการตั้งแต่ 15.00 น.-21.00 น. ทุกวัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มากับเป็นครอบครัว กรุ๊ปทัวร์ หรือส่วนตัว ชุมชนบ้านทุ่งมหาแห่งนึ้ยังมีบริการเรือนำเทียว ที่พักโฮมสเตย์ นำเที่ยวชมหมู่เกาะ ตกปลา ตกหมึก หรือดำน้ำชมปะการัง

“ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมักจะบ่นว่าชุมชนแห่งนี้ไม่มีตลาดขายอาหารบริการนักท่องเที่ยว ชาวบ้านในชุมชนซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพทำประมงอยู่แล้ว จึงรวมตัวกันทำเป็นตลาดเล็ก ๆ ขึ้นที่ริมชายหาด แรก ๆ ก็มีขายกันเพียง 2-3 ร้าน เมื่อเสียงตอบรับจึงมีร้านค้าหลากหลายขึ้น”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน