fbpx

น้องชายให้การติดใจพี่ชายตายในห้องขังดีเอสไอ

กทม.12 ก.ย.- น้องชายผู้ต้องหาที่เสียชีวิตในห้องควบคุมของดีเอสไอ ให้ปากคำตำรวจ สน.ทุ่งสองห้องเป็นครั้งที่ 2 พร้อมตั้งคำถามเรื่องละเมิดสิทธิกับดีเอสไอกรณีไม่ติดวงจรปิดห้องควบคุมแต่แอบถ่ายพี่ชายตอนหลับ


นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายนายธวัชชัย อนุกูล ผู้ต้องหาเสียชีวิตในห้องควบคุม DSI เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เป็นครั้งที่ 2 หลังยังติดใจการเสียชีวิตของพี่ชาย โดยกล่าวว่า ยังไม่ทราบประเด็นที่ตำรวจจะซักถาม แต่คาดว่าเป็นประเด็นที่ตนเข้าไปสังเกตุการณ์ห้องควบคุมร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน ยอมรับติดใจการฆ่าตัวตายของพี่ชายที่ใช้ถุงเท้ารัดคอ เลือดออกที่ช่องท้อง และตับแตกด้วย ส่วนการชันสูตรศพครั้งที่ 2 จะมีแพทย์จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจมาร่วมด้วยหรือไม่ ไม่ทราบ ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องดี ถ่ามีหลายหน่วยงานมาร่วมพิสูจน์ พร้อมตั้งคำถาม การที่ดีเอสไออ้างว่าไม่ติดกล้องวงจรปิดที่ห้องควบคุมเพราะเป็นการละเมิดสิทธิ แต่กลับแอบถ่ายรูปพี่ชายตนขณะนอนหลับอยู่ เป็นการละเมิดสิทธิหรือไม่ หวังว่าดีเอสไอจะชี้แจง และทวงถามสำเนาที่พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือขอภาพกล้องวงจรปิดกับดีเอสไอด้วย

ด้าน พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า จะสอบปากคำนายชัยณรงค์ กรณีญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิต รวมถึงการไปสังเกตุการณ์การทำงานของตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ส่วนสำนวนคดียังรวบรวมหลักฐานอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานข้อมูลเรื่องสอบปากคำเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอและวัตถุพยานที่ต้องการ รวมถึงภาพจากกล้องซีซีทีวี ส่วนภาพกล้องวงจรปิด ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางอยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งพนักงานสอบสวนไม่ได้เร่งรัด เมื่อถึงกำหนดจะทำหนังสือขอผลการตรวจสอบทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก