ยันไม่เกี่ยวข้องสอบ “ทักษิณ” ครอบงำเพื่อไทยหรือไม่

ทำเนียบฯ 24 ต.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ยันไม่เกี่ยวข้องสอบ “ทักษิณ” ครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ชี้เป็นอำนาจ กกต.พิจารณา


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงภารกิจของนายมหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ที่เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการและเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันนี้ (24 ต.ค.) ว่า เรื่องของความมั่นคง ยังไม่มีการหยิบยกมาหารือในการพบกันวันนี้ ส่วนทางการมาเลเซียจะต้องเปลี่ยนตัวผู้นำกลุ่มพูดคุยเพื่อสันติสุขหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มาเลเซียยังไม่ได้หารือกับไทย เพราะจะต้องพูดคุยกันเป็นการภายในก่อน  

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เตรียมตรวจสอบการเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ และถือเป็นการรับลูกหลังจาก พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ซึ่งการตรวจสอบเป็นหน้าที่ของ กกต.  ตนไม่ได้เกี่ยวข้อง และไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่ตนออกมาพูดถึง เพราะยังมีคนอื่นที่ออกมาพูด เช่น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี 


“ขอย้ำว่าเป็นอำนาจของ กกต. ที่จะตรวจสอบทุกพรรคการเมือง ไม่ได้เจาะจงเฉพาะพรรคใดพรรคหนึ่ง ขอร้องสื่อฯ อย่านำไปเชื่อมโยงกับประเด็นทางการเมือง หากพรรคการเมืองไหนทำผิด ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นการชี้ช่องหรือเปิดทางให้ กกต. ไปตรวจสอบพรรคการเมืองที่เห็นต่างตามที่โซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์แต่อย่างใด” พล.อ.ประวิตร กล่าว

นอจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ชี้แจงถึงกรณีมีที่มีการนำรูปภาพถ่ายคู่กับผู้นำทางทหารของจีนที่ถูกดำเนินคดีทุจริตในขณะนี้ ว่า ที่ผ่านมา 4 ปี มีคณะจากต่างประเทศเข้าพบตนกว่าร้อยคณะ ซึ่งตนนั้นจำไม่ได้ว่าใครเป็นใครบ้าง แต่เป็นการพบกันตามปกติ ไม่มีนัยแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว