อินโดนีเซียกับการเป็นเจ้าภาพเอเชียนพาราเกมส์ 2018

อินโดนีเซีย 9 ต.ค. – ช่วงนี้ไปติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ 2018 ได้จากช่วงเกาะติดเอเชียนพาราเกมส์





พงศกร แปยอ นักกีฬาตัวเต็งเหรียญทองเอเชียนพาราเกมส์ 2018 ยังคงรักษามาตรฐาน และผลงานได้ดีในครั้งนี้ หลังจากคว้าเหรียญทองจากกรีฑาประเภทวีลแชร์ 800 เมตรชาย T53 ซึ่งเป็นรายการเดียวกับที่เจ้าตัวทำได้ในพาราลิมปิกเกมส์เมื่อ 2 ปีก่อน


วีลแชร์ ถือว่าเป็นพาหนะที่สำคัญสำหรับผู้พิการ นอกเหนือจากกรีฑาแล้ว ยังมีอีกหลายชนิดกีฬาที่ใช้วีลแชร์ในการแข่งขัน นักกีฬาทั้งหมด 2,832 คนในเอเชียนพาราเกมส์ มีจำนวน 1,032 คน ต้องใช้วีลแชร์ และบางคนต้องเดินทางด้วยตัวเอง ซึ่งเจ้าภาพได้จัด และปรับแต่งพื้นที่เพื่อรองรับนักกีฬาคนพิการโดยเฉพาะ ซึ่ง วิจิตรา ใจอ่อน นักปิงปองคนพิการทีมชาติไทยมองว่า เจ้าภาพทำได้ดีในระดับหนึ่ง

อินโดนีเซียวางแผนจะจัดโอลิมปิกเกมส์ และแน่นอนว่า จะต้องพ่วงพาราลิมปิกเกมส์ไปด้วย มาจิด ราเชด ประธานคณะกรรมการจัดเอเชียนพาราเกมส์ มองว่า อินโดนีเซีย มีศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพพาราลิมปิกเกมส์ เนื่องจากมีประสบการณ์ในการจัดและปรับปรุงสถานที่ในครั้งนี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ภายในบริเวณจัดการแข่งขันจะจัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาคนพิการ แต่พื้นที่ภายในเมือง การเดินทางของคนพิการจากที่พักไปสู่ภาคการขนส่ง ประธานจัดเอเชียนพาราเกมส์ยอมรับว่า เป็นความท้าทาย ไม่เพียงอินโดนีเซียที่ยกระดับขึ้นมามากแล้ว แต่ยังเป็นเหมือนกันทั่วโลก .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง