ผู้ประกอบการรถตู้ฯ ร้องนายกฯ ใช้ม.44 ยืดอายุรถตู้

ทำเนียบฯ  2 ต.ค.- ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะ ยื่นหนังสือเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ใช้ม.44 ขยายอายุรถตู้โดยสารสาธารณะจากเดิมที่ให้วิ่งบริการ 10 ปี เป็น 15 ปี


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ นำผู้ประกอบการรถตู้สาธารณะ ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล  ขอให้นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อขยายอายุรถตู้โดยสารสาธารณะออกไปอีก 5 ปีจากเดิมที่จะหมดอายุไม่ให้วิ่งบริการ 10 ปี ให้เป็น 15 ปี เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางของรถไฟสายต่าง ๆ ที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน 5 ปี และบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ประกอบการ 

ซึ่งรถตู้ที่จะขยายระยะเวลาให้วิ่งได้จะต้องผ่านการตรวจสภาพรถทุก 6 เดือน ขอให้แก้ไขนโยบายการบังคับให้เปลี่ยน รถตู้โดยสารสาธารณะที่หมดอายุแล้ว เป็นรถมินิบัสหรือรถไมโครบัส โดยขอแก้ไขให้เป็นไปด้วยความสมัครใจ เพื่อความพร้อมในการปรับเปลี่ยน


นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า สิ่งที่พวกเราขอเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีสามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ หากสามารถขยายอายุการใช้งานรถตู้สาธารณะทั้งหมด จากอายุไม่เกิน 10 ปีให้ขยายต่อไป 5 ปีโดยรถทุกคันจะต้องได้มาตรฐานการตรวจสอบแล้ว จะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการรถตู้ทุกคัน รวมทั้งครอบครัวมีเวลาในการปรับตัวช่วยลดปัญหาค่าใช้จ่ายและภาระในครอบครัวไปได้มาก ไม่ทำให้คนตกงาน ไม่สร้างปัญหาให้กับผู้โดยสารที่ไม่สามารถคำนวณระยะเวลาในการเดินทางได้ตามปกติ เพราะเกิดปัญหารถตู้วิ่งให้บริการมีจำนวนลดลงไม่สมดุล .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว