“สมคิด” ยืนยัน 4 รมต.ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐไม่จำเป็นต้องลาออก

กระทรวงการคลัง 1 ต.ค. – “สมคิด” ยืนยัน 4 รัฐมนตรีทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐไม่จำเป็นต้องลาออก ยันไม่เอาเปรียบ มีระบบตรวจสอบการทำงาน  


นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กรณีพรรคการเมืองอื่นเรียกร้องให้นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขาธิการพรรค  นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองประธานพรรค  นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  โฆษกพรรค ลาออกนั้น ยอมรับว่าลูกทีมเศรษฐกิจ 4 รัฐมนตรี มีประวัติการศึกษาดี เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ อยู่ในทีมเศรษฐกิจร่วมกันเป็นเวลานาน บุคคลเหล่านี้ตั้งใจทำงานการเมือง มองว่าไม่เอาเปรียบทางการเมือง เพราะมีระบบตรวจสอบหลายด้านอยู่แล้ว 

นับว่าเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดมาร่วมพัฒนาบ้านเมือง แม้ไม่ได้มีพื้นฐานมาจากการเมือง แต่มีความตั้งใจเข้ามาพัฒนาการเมือง จึงต้องการส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารการเมืองสังกัดได้ทุกพรรค ไม่ว่าพรรคใด เพื่อพัฒนาการเมืองไทยให้เจริญ ลดปัญหาความขัดแย้ง การที่ 4 รัฐมนตรีจำเป็นต้องอยู่ในตำแหน่งต่อไป เพราะต้องการขับเคลื่อนโครงการลงทุนสำคัญหลายด้านต้องเร่งขับเคลื่อนให้เกิดความต่อเนื่อง อีกทั้งกฎหมายไม่ได้บังคับเหมือนกับช่วงเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา รัฐบาลรักษาการยังต้องดำรงแหน่งบริหารบ้านเมืองต่อไป จึงควรให้กำลังใจบุคคลเหล่านี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%