fbpx

เขาดินคึก ! คนแห่เที่ยวก่อนปิดตัวพรุ่งนี้

เขาดิน 29 ก.ย. -ประชาชนแห่พาคนในครอบครัว มาเที่ยวเขาดิน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างคึกคัก พร้อมเก็บภาพความทรงจำ ก่อนจะปิดตัวลงในวันพรุ่งนี้ หลังขยายเวลาเปิดให้เข้าชมมาแล้ว 1 เดือน


บรรยากาศที่สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดินวนา เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ต่างพาคนในครอบครัว ลูก หลาน มาสัมผัสความน่ารักของสัตว์นับพันชีวิต ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ กันไม่ขาดสาย ก่อนวันพรุ่งนี้(30 ก.ย.) สวนสัตว์ดุสิตจะปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ


โดยบริเวณภายในสวนสัตว์ดุสิต ได้มีการจัดทำซุ้มดอกไม้ พร้อมกับติดป้ายคำว่า “บ๊าย บาย 80 ปี เขาดินวนา” ซึ่งกลายเป็นจุดไฮท์ไลท์ ที่ทุกคนต้องไม่พลาดถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนจะเดินไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อส่องดูสัตว์นานาชนิดกันอย่างคึกคัก โดยเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า จะไม่มีการขยายเวลาเปิดให้บริการอีก ซึ่งวันพรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น. 

ก่อนหน้านี้องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสวนสัตว์ดุสิตได้ประกาศเปิดให้บริการวันสุดท้ายในวันที่ 31 สิงหาคม แต่เนื่องจากมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากถึง 300,000 คน จึงได้ขยายระยะเวลาอีก 1 เดือน เปิดให้เข้าชมไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ จากนั้นจะเคลื่อนย้ายสัตว์ทั้งหมด กระจายไปอาศัยอยู่ชั่วคราว ณ สวนสัตว์ 6 แห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน