fbpx

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเขาใหญ่-แม่กำปอง

ภูมิภาค 6 ก.ย.-ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปเที่ยวเขาใหญ่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องจัดระเบียบ จำกัดจำนวนรถ เพื่อป้องกันโควิด-19 ส่วนที่หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ คึกคักไม่แพ้กัน


ไปเริ่มกันที่บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ด่านเก็บค่าธรรมเนียมฝั่ง ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รถมีปริมาณมากตั้งแต่เช้า เมื่อขึ้นไปแล้วนักท่องเที่ยวจะแวะถ่ายรูปกันที่จุดชมวิว กม.30 ซึ่งบริเวณนี้จะเห็นนกเงือก ออกมากินลูกของต้นไทร พร้อมนกเงือกพันธุ์อื่นๆ บินอวดความสวยงาม เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

อีกจุดหนึ่งต้องแวะไปเที่ยวกัน คืออ่างเก็บน้ำสายศร แวะไปนั่งเล่น รับประทานอาหาร และถ่ายรูปสวยๆ กัน จากนั้นนักท่องเที่ยวบางคนก็ต้องขึ้นไปกินไข่เจียวหมี ที่ผาตรอมใจ ซึ่งแม่ค้าบอกว่าไข่เจียวที่นี่อร่อยสุดๆ เพราะแม่ค้าสวย ทำให้นักท่องเที่ยวต่างยิ้มไปตามๆกัน ซึ่งบรรยากาศเมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) มีฝนตกปรอยๆ ทำให้มีหมอกลอย ปกคลุมทั้งร้าน ได้บรรยากาศของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวบางคนบอกรอกินไข่เจียวหมี 3 ชั่วโมงก็ไม่บ่น เพราะได้ชมบรรยากาศที่สวยงาม


ขณะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งจุดสกัดจัดระเบียบนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิว เพราะเมื่ออาทิตยที่แล้วนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปกันมาก ทำให้พื้นที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและรถ สร้างความแออัด เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ทางอุทยานฯ ต้องจัดระเบียบการขึ้นไปชมวิว โดยให้รถยนต์ 30 คัน จักรยานยนต์ 50 คัน และจักรยาน 30 คัน หมุนเวียนเปลี่ยนกันขึ้น ซึ่งเมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) น่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนเขาใหญ่ประมาณ 7,000-8,000 คน

ส่วนที่เชียงใหม่ พื้นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงที่ผ่านมา อย่างหมู่บ้านแม่กำปอง ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ร้านอาหาร เครื่องดื่ม เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวไปนั่งกินดื่มกันอย่างมีความสุข กินไปก็ชมวิวบรรยากาศของหมู่บ้านไป ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย กินเสร็จก็ไปจับกลุ่มถ่ายรูปกลางถนนของหมู่บ้าน ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ข้อมูลจากประธานการท่องเที่ยวและโฮมสเตย์แม่กำปอง เปิดเผยว่า แม้ว่าบ้านแม่กำปอง จะเป็นหมู่บ้านที่ไม่เคยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เลย แต่โควิดก็ส่งผลกระทบด้านการท่องเที่ยวบ้านแม่กำปองเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวหายไปถึง 80% มีเพียงคนไทย และชาวต่างชาติในพื้นที่ที่แวะเวียนมาท่องเที่ยวเท่านั้นโดย ทำให้ช่วงที่ผ่านมาคนในหมู่บ้านได้หันกลับไปทำการเกษตรเพื่อเลี้ยงชีพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง