fbpx

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเขาใหญ่-แม่กำปอง

ภูมิภาค 6 ก.ย.-ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปเที่ยวเขาใหญ่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องจัดระเบียบ จำกัดจำนวนรถ เพื่อป้องกันโควิด-19 ส่วนที่หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ คึกคักไม่แพ้กัน


ไปเริ่มกันที่บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ด่านเก็บค่าธรรมเนียมฝั่ง ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รถมีปริมาณมากตั้งแต่เช้า เมื่อขึ้นไปแล้วนักท่องเที่ยวจะแวะถ่ายรูปกันที่จุดชมวิว กม.30 ซึ่งบริเวณนี้จะเห็นนกเงือก ออกมากินลูกของต้นไทร พร้อมนกเงือกพันธุ์อื่นๆ บินอวดความสวยงาม เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

อีกจุดหนึ่งต้องแวะไปเที่ยวกัน คืออ่างเก็บน้ำสายศร แวะไปนั่งเล่น รับประทานอาหาร และถ่ายรูปสวยๆ กัน จากนั้นนักท่องเที่ยวบางคนก็ต้องขึ้นไปกินไข่เจียวหมี ที่ผาตรอมใจ ซึ่งแม่ค้าบอกว่าไข่เจียวที่นี่อร่อยสุดๆ เพราะแม่ค้าสวย ทำให้นักท่องเที่ยวต่างยิ้มไปตามๆกัน ซึ่งบรรยากาศเมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) มีฝนตกปรอยๆ ทำให้มีหมอกลอย ปกคลุมทั้งร้าน ได้บรรยากาศของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวบางคนบอกรอกินไข่เจียวหมี 3 ชั่วโมงก็ไม่บ่น เพราะได้ชมบรรยากาศที่สวยงาม


ขณะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งจุดสกัดจัดระเบียบนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิว เพราะเมื่ออาทิตยที่แล้วนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปกันมาก ทำให้พื้นที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและรถ สร้างความแออัด เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ทางอุทยานฯ ต้องจัดระเบียบการขึ้นไปชมวิว โดยให้รถยนต์ 30 คัน จักรยานยนต์ 50 คัน และจักรยาน 30 คัน หมุนเวียนเปลี่ยนกันขึ้น ซึ่งเมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) น่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนเขาใหญ่ประมาณ 7,000-8,000 คน

ส่วนที่เชียงใหม่ พื้นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงที่ผ่านมา อย่างหมู่บ้านแม่กำปอง ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ร้านอาหาร เครื่องดื่ม เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวไปนั่งกินดื่มกันอย่างมีความสุข กินไปก็ชมวิวบรรยากาศของหมู่บ้านไป ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย กินเสร็จก็ไปจับกลุ่มถ่ายรูปกลางถนนของหมู่บ้าน ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ข้อมูลจากประธานการท่องเที่ยวและโฮมสเตย์แม่กำปอง เปิดเผยว่า แม้ว่าบ้านแม่กำปอง จะเป็นหมู่บ้านที่ไม่เคยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เลย แต่โควิดก็ส่งผลกระทบด้านการท่องเที่ยวบ้านแม่กำปองเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวหายไปถึง 80% มีเพียงคนไทย และชาวต่างชาติในพื้นที่ที่แวะเวียนมาท่องเที่ยวเท่านั้นโดย ทำให้ช่วงที่ผ่านมาคนในหมู่บ้านได้หันกลับไปทำการเกษตรเพื่อเลี้ยงชีพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่