นายกฯ ให้ประชาชนตัดสินใจจะเลือกพรรคการเมืองใด

ทำเนียบฯ 26 ก.ย.-นายกฯ ระบุ ขึ้นอยู่กับประชาชน จะตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใด ชี้การจะเป็นรัฐบาลได้ อยู่ที่การทำงาน การบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาล  ชี้ เสนาะอายุมากแล้ว ควรพักผ่อน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยประกาศจะเอาชนะการเลือกตั้ง ว่า เป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนจะต้องตัดสินใจ ว่าจะยอมให้มีการปลุกระดม หรือสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมืองเหมือนในอดีตหรือไม่  การจะอยู่เป็นรัฐบาลได้หรือไม่ อยู่ที่การทำงาน นโยบาย และการบริหารราชการแผ่นดินที่มีธรรมาภิบาล ซึ่งหากรัฐบาลทำดี ก็สามารถอยู่บริหารประเทศต่อไปได้ แต่การที่รัฐบาลในอดีตไม่สามารถบริหารประเทศได้ เป็นเพราะเรื่องกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม หรือมีการทำผิดใด ๆ หรือไม่ ขอให้ทุกฝ่ายแยกแยะ และสื่อมวลชนก็ต้องชี้แจงให้สังคมได้รับทราบข้อเท็จจริงด้วย

ส่วนกรณีที่นายเสนาะ เทียนทอง ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ระบุว่า การที่นายกรัฐมนตรี มีเสียง ส.ว. สนับสนุนถึง 250 เสียง ก็ไม่สามารถกลับมาบริหารประเทศได้ นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า นายเสนาะควรจะพักผ่อน เพราะอายุมากแล้ว และเรื่องนี้จะดูถูกคนไทยไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน