มึน! เจ้าของร้านแบตเตอรี่อุดรฯ เจอใบสั่งถึงบ้าน 3 ใบ แต่ไม่ใช่รถตัวเอง

อุดรธานี 21 ก.ย.-มึน! เจ้าของร้านแบตเตอรี่อุดรธานี เจอใบสั่งขับรถเร็วส่งมาที่บ้าน 3 ใบรวด แต่ไม่ใช่รถของตัวเอง หวั่นถูกนำเอกสารสวมชื่อไปเช่าซื้อรถ รุดแจ้งความเป็นหลักฐาน เผยก่อนหน้านี้เคยนำรถไปขายที่เต็นท์รถมือสองและโอนลอยไว้ แต่คนละรุ่นกับรถในใบสั่ง


นายกมล สิงห์น้อย อายุ 40 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี หอบหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองอุดรธานีว่า มีใบสั่งจราจร 3 ใบ ส่งมาที่บ้านตนให้ไปชำระค่าปรับ ข้อหาขับรถด้วยอัตราความเร็วเกินกว่าที่จำกัดไว้ ตามป้ายจำกัดความเร็วที่ออกตามกฎหมายกระทรวง ซึ่งทะเบียนรถที่กระทำผิดไม่ใช่รถและหมายทะเบียนของตน


นายกมล ให้การว่า ตนเปิดร้านขายแบตเตอรี่ที่บริเวณสี่แยกสามพร้าว ถ.รอบเมือง โดยบางครั้งจะไปหาซื้อรถมือสองมาซ่อมแต่งขาย ซึ่งเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ตนได้ขายรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน มาร์ช สีแดงดำ ทะเบียน กษ 2066 อุดรธานี ให้เต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง ซึ่งตนได้เซ็นโอนลอยเอาไว้ให้คนที่มาซื้อ 

หลังจากนั้นมีใบสั่ง 3 ใบ ส่งมาที่บ้านของตน เมื่อตนเปิดดู พบว่าใบสั่งใบแรก วันที่ 23 สิงหาคม 61 เวลา 19.17 น. สถานที่เกิดเหตุ ถนนมิตรภาพ กม.97 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขับรถด้วยความเร็วตรวจจับ 140  กม./ชม. คือรถนิสสัน สีแดง ทะเบียน 7 กภ 7246 กรุงเทพฯ หน่วยงานที่ออกใบสั่ง กองบังคับการตำรวจทางหลวง ใบที่ 2 วันที่ 23 สิงหาคม 61 เวลา 21.06 น. สถานที่เกิดเหตุ ถนนมิตรภาพ กม.97 ต.ลาดบัว อ.สีคิ้ว ขับรถด้วยความเร็วตรวจจับ 125 กม./ชม. และใบที่ 3 วันที่ 23 สิงหาคม 61 เวลา 22.30 น. สถานที่เกิดเหตุ ถนนพหลโยธิน กม.72-74  มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ขับรถด้วยความเร็วตรวจจับ 125  กม./ชม. และเป็นรถนิสสันสีแดง ทะเบียน 7กภ 7246 กรุงเทพฯ เช่นกัน ค่าปรับทั้ง 3 ใบ ใบละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 1,500 บาท ซึ่งรถนิสสันสีแดง ทะเบียน 7กภ 7246 กรุงเทพฯ ระบุชื่อตนเป็นครอบครองรถ


ภาพในใบสั่งเป็นรถนิสสัน มาร์ช แต่โฉมหน้าเป็นรุ่นใหม่กว่ารถที่ตนขายไป ที่สำคัญทะเบียนรถก็ไม่ใช่คันที่ตนขายไป อีกทั้งวันเวลาที่เกิดเหตุ ตนไม่ได้เดินทางไหน ทำให้แปลกใจมาก ดูจากหมายเลขทะเบียนเป็นรถเพิ่งซื้อในปีนี้ ตนกลัวว่ามีคนเอาชื่อตนไปเช่าซื้อรถหรือไม่ และหากเกิดรถคันนี้ไปทำเรื่องที่ไม่ดี จะทำให้ตนเดือดร้อนไปด้วย คิดว่าคนที่เอาชื่อของตนไปซื้อรถนิสสันสีแดง ทะเบียน 7กภ 7246 กรุงเทพฯ คาดว่าจะเป็นคนที่เต็นท์รถขายรถมือสอง เพราะในวันนั้นตนเซ็นโอนลอยขายรถไป พร้อมได้ให้สำเนาบัตรประชาชนของตนเองให้ไป 3 ชุด จึงได้มาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน

หลังรับแจ้งจะทำการตรวจสอบไปยังกรมการขนส่งทางบก เพื่อขอทราบว่ารถนิสสันสีแดง หมายเลขทะเบียน 7กภ7246 กรุงเทพฯ มีการซื้อมาจากที่ไหน แล้วใครเป็นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว โดยจะตรวจสอบว่าในการซื้อรถใช้สำเนาบัตรผู้เสียหายจริงหรือไม่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว