fbpx

เก็บดีเอ็นเอภาพวาด อ.ถวัลย์หาหลักฐานมัดตัวมือฉกภาพวาดขาย

กรุงเทพฯ 20 ก.ย.- ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยรอผล DNA จากภาพวาด อ.ถวัลย์ ดัชนี ที่ได้คืนมาชัดเจนว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง ก่อนเรียกมาสอบ – ดำเนินคดี


พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามภาพวาดของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ หลังพบว่าภาพเขียนที่อยู่ภายในบ้านสูญหายไปตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งเมื่อวานนี้นายดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายของอาจารย์ถวัลย์เข้าพบและได้พูดคุยถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สิทธิ์ในการจัดการมรดกของแต่ละฝ่าย และพยานหลักฐานที่สามารถรวบรวมได้ ยืนยันไม่ใช่เรื่องการโจรกรรมแต่เป็นเรื่องของคนในครอบครัว ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาให้ข้อมูลแล้ว อีกทั้งศาลได้พิพากษาให้ลูกชายมีสิทธิ์ในการดูแลจัดการมรดก ถือว่านายดอยธิเบศร์เป็นผู้เสียหาย 

ในส่วนของคดีขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เก็บได้ทั้งจากในจุดเกิดเหตุภายในบ้าน และจากภาพเขียนที่สามารถทวงคืนกับมาได้กว่า 10 ภาพ จากบุคคลต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือ เพื่อนำไปตรวจสอบว่า บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการนำภาพออกจากบ้านไปเป็นใครบ้าง ซึ่งจะทราบผลในสัปดาห์หน้า จากนั้นจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาแจ้งข้อกล่าวหา แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะเข้าข่ายความผิดในข้อหาใดบ้าง และจะมีผู้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดกี่คน จากข้อมูลที่ได้รับรายงานมาทราบว่าผลพิสูจน์หลักฐานออกมาบางส่วนแล้ว ซึ่งก็ได้ความชัดเจนพอสมควร 


ส่วนผู้ที่ซื้อภาพเขียนถือว่ามีความผิด แต่จะถูกกันไว้เป็นพยานหรือไม่ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน ซึ่งขณะนี้มีการเรียกสอบผู้ที่ซื้อภาพเขียนไปแล้วจำนวนหนึ่ง ขณะที่พนักงานสอบสวนจะเร่งตรวจสอบคำให้การพร้อมข้อมูลจากนางสาว ทิพย์ชาติ วรรณกุล หรือป้าอ๊อด ภรรยาของอาจารย์ถวัลย์มาตรวจสอบอย่างละเอียด และจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภาพวาดที่หายไปไม่ถึง 100 ภาพ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้