กระบะหัวร้อน ฉุนรถทัวร์ รัวยิง 5 นัด คนในรถเจ็บ 1

ชุมพร 19 ก.ย.-เปิดหลักฐานเด็ดวินาทีผู้โดยสารรถทัวร์ถูกยิง ตำรวจตามยึดรถกระบะก่อเหตุขับซิ่งแข่งกัน เจอรถทัวร์คู่กรณีไม่หลีกทางให้ ตามไล่ยิงสนั่นกระสุนถูกผู้โดยสารบาดเจ็บ


ความคืบหน้า กรณีรถรถยนต์กระบะติดกรงเหล็ก (รถรั้ว) ขับแข่งแซงปาดหน้ากันไปมาบนถนนเพชรเกษม เจอรถทัวร์สองชั้นกรุงเทพฯ-หาดใหญ่-ด่านนอก ยี่ห้อสแกนเนีย สีน้ำเงิน ทะเบียน 14-1155 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท รุ่งเรืองทัวร์ จำกัด วิ่งเลนขวาไม่หลบทางให้โมโหไล่ยิง 5 นัด กระสุนถูกผู้โดยสารบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 19 ก.ย.61 ที่ผ่านมานั้น 


ตำรวจ สภ.ท่าแซะเจ้าของคดี นายสัมฤทธิ์ ศรีเดชะ ขนส่งจังหวัดชุมพร ไปเยี่ยมและสอบปากคำเพิ่มเติม นายอากร พรรณคง อายุ 34 ปี ชาวพัทลุง ผู้บาดเจ็บที่ถูกคนขับกระบะติดกรงเหล็ก ยิงที่ต้นขาซ้าย กระสุนทะลุไม่สามารถเดินได้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เบื้องต้นอาการปลอดภัย นายอากรเล่าเหตุการณ์ระทึกช่วงเกิดขึ้นว่า ตนนั่งโดยสารอยู่บนชั้นสองของรถทัวร์ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาดึกแล้วตนได้ตื่นลุกเดินลงมาที่บันไดรถใกล้ประตูทางขึ้นเพื่อยืดเส้นยึดสาย และได้เห็นรถกระบะ 2 คัน ติดกรงเหล็กหรือที่เรียกกันว่า “รถรั้ว” ขับแข่งแซงปาดหน้าซ้ายขวากันไปมาจนกระทั่งช่วงหนึ่งรถกระบะได้แซงรถทัวร์ซึ่งขับอยู่เลนขวาขึ้นไปอยู่ด้านหน้ารถทัวร์ สักพักรถทัวร์ก็ขับเบี่ยงเข้าเลนซ้ายแซงรถคู่กรณีขึ้นไปอยู่เลนขวา ทำให้รถกระบะคันดังกล่าวไม่พอใจ เปิดกระจกรถและชักอาวุธปืนขึ้นมาโชว์เหมือนข่มขู่  ตนเห็นท่าไม่ดีจึงเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปซึ่งเป็นจังหวะที่รถคู่กรณีขับแซงซ้ายขึ้นไปข้างหน้าแล้วกระหน่ำยิงรัวขึ้นฟ้าได้ยิงดัง 4-5 นัด แล้วนัดสุดท้ายยิงใส่ที่ข้างรถกระสุนพุ่งทะลุเข้าต้นขาซ้ายตนจนโทรศัพท์หล่นลงจากมือ  

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพคลิปวิดีโอวิดีจากมือถือของนายอากรผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่ภาพไหวสั่นและมืด แต่มีบางช่วงสามารถบันทึกรูปพรรณรถและเห็นแผ่นเลขทะเบียนท้ายอย่างชัดเจน กระทั่งและได้ยินเสียงปืนดังรัวขึ้นราว 4-5 นัด กระสุนไปถูกขาของนายอากรที่กำลังถ่ายคลิปจนโทรศัพท์หล่นลงและได้ยินเสียงพูดคุยกันระหว่างเด็กรถ คนขับ และผู้ถูกยิงอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงขอภาพวิดีโอคลิปไว้เป็นหลักฐาน จนกระทั้งทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะโตโยต้า รีโว่ โฟวีน ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บย 329 ชุมพร จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ครองครอบเป็นผู้หญิงบ้านอยู่ในตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ต่อมาตำรวจชุดสายสืบได้ตามไปตรวจยึดได้ที่บ้านพักในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับโดยตรวจยึดนำมาไว้ที่ สภ.ท่าแซะ พร้อมให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง และเขม่าดินปืน คราบเหงื่อ เส้นผมและอื่นๆ ทั้งนอกตัวรถ ภายในรถทั้งหมดเป็นหลักฐาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ