fbpx

ชาวชุมชนริมคลองลาดพร้าวขอบคุณนายกฯ จัดระเบียบริมคลอง

สะพานชมัยมรุเชฐ 11 ก.ย.- เครือข่ายชุมชนริมคลองลาดพร้าว ยื่นหนังสือขอบคุณนายกรัฐมนตรี  ขอให้เดินหน้าโครงการจัดระเบียบชุมชนริมคลอง หลังยังมีผู้คัดค้าน


น.ส.สิริวรรณ กลิ่นหอม ประธานชุมชนหลังกรมวิทยาศาสตร์ เขตจตุจักร นำชาวชุมชนริมคลองลาดพร้าว 50 ชุมชน เข้ายื่นหนังสือขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุนการพัฒนาที่อยู่อาศัย ตามโครงการจัดระเบียบชุมชนริมคลองลาดพร้าว ซึ่งนอกจากชาวบ้านจะได้ที่อยู่อาศัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างเขื่อนคอนกรีต เพื่อป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพ และยังทำให้น้ำในคลองไหลสะดวก โดยล่าสุดมีการก่อสร้างบ้านริมคลองลาดพร้าวไปแล้ว 31 ชุมชนในพื้นที่ 8 เขต แต่ยังพบว่ามีกลุ่มชาวบ้านส่วนหนึ่งไม่ยอมเข้าร่วมโครงการ ซึ่งส่งผลทำให้โครงการเกิดความล่าช้า จึงขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยผลักดันและเดินหน้าโครงการดังกล่าวต่อ เพื่อประโยชน์ของชาวชุมชนริมคลองลาดพร้าวอีก 20 ชุมชน

ทั้งนี้ก่อนที่ชาวชุมชนริมคลองลาดพร้าวจะยื่นหนังสือขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์สำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงาน คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ได้เคลื่อนขบวนตัวแทนชาวบ้านมากล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่หน้าทำเนียบรัฐบาลบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด