เสียชีวิตแล้ว! เด็กวัย 16 พลัดตกอาคารเรียนที่ลพบุรี

ลพบุรี 6 ก.ย.-เด็กนักเรียนวัย 16 ปี โรงเรียนดังในจังหวัดลพบุรี พลัดตกจากอาคารเรียนชั้น 4 เสียชีวิตแล้ว

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ก.ย. 61 ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าหิน อ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่งกลางเมืองลพบุรี ว่ามีเด็กนักเรียนพลัดตกจากอาคารเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และแพทย์พยาบาลให้ด้วย มูลนิธิป่อเต็กตึ้งลพบุรี จึงได้รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้แจ้งรถกู้ชีพจาก รพ.พระนารายณ์มหาราช เพื่อส่งทีมแพทย์พยาบาลร่วมช่วยเหลือเป็นการด่วน ที่เกิดเหตุหลังอาคารเรียนพบทีมแพทย์พยาบาลกำลังเร่งให้การช่วยเหลือ น้องโอ๊ด อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5/5 ที่พลัดตกลงมาจากอาคารเรียนชั้นที่ 4 อาการสาหัส ข้อมือขวา เท้าขวาหัก มีเลือดไหลออกมาจากปากและจมูก แพทย์ทำการปั๊มหัวใจ เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช

ล่าสุด น้องเโอ๊ด เสียชีวิตแล้วที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช แพทย์ได้ยื้อชีวิตถึงที่สุดแล้ว แต่น้องอาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมชั้นเรียน ซึ่งทางพ่อและแม่ของน้องโอ๊ด เข้ารุดดูอาการน้องที่ รพ.แต่ไม่ทันการ ซึ่งทางพ่อและแม่รวมถึงครอบครัวยังทำใจไม่ได้ ทำไมจึงเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับลูกของตนเอง


ขณะที่ พ.ต.อ.ณัชภูมิ วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ วงศ์วัง รอง สว.(สอบสวน) และเจ้าหน้าที่สืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ พร้อมทั้งได้เข้าตรวจสอบอาคารเรียนชั้น  4 ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องน้ำของอาคารเรียน พบในห้องน้ำมีถังน้ำสีดำวางคว่ำอยู่ 1 ใบ ใกล้กับบานช่องลมติดผนังกับอาคารของห้องน้ำ สูงประมาณ 1 เมตรเศษ โดยบานประตูช่องลมเปิดอ้ากว้าง คนสามารถลอดออกไปได้ จากการตรวจสอบและสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าน้องโอ๊ด น่าจะโดดลงมาเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงตามผนังเพื่อเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือแฝงของน้องโอ๊ด

เจ้าหน้าที่ได้สอบถามเพื่อนสนิทร่วมชั้นเรียนของน้องโอ๊ด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ทราบว่าน้องโอ๊ดมีนิสัยคล้ายผู้หญิง นิสัยร่าเริง ชอบเล่นชอบคุยสนุกสนาน เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาน้องโอ๊ดมีอาการเครียด ข้าวปลาไม่ยอมกิน ไม่คุย ไม่เล่นกับเพื่อน สอบถามอะไรก็ไม่ค่อยพูด จนเพื่อนๆ ไม่อยากรบกวน ปล่อยให้อยู่ตามลำพังเผื่อจะได้หายเครียด มารู้อีกทีพบว่าน้องโอ๊ดตกจากอาคารเรียนแล้ว

ด้านพ่อและแม่ของน้องโอ๊ดกล่าวว่า ปกติน้องโอ๊ดมีนิสัย ร่าเริง และไม่มีท่าที ที่จะทำร้ายตัวเอง ซึ่งขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาคดีในคดีนี้ให้ด้วย และขอนำร่างของน้องส่งพิสูจน์ ที่รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งทาง พ.ต.อ.ณัชภูมิ วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน ได้กำชับพนักงานสอบสวนในการทำคดีนี้ให้กับญาติของผู้เสียชีวิตให้รอบคอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน