น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านชาวปราจีนบุรี

ภูมิภาค 5 ก.ย. – น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีน้ำสะสมจากเขาใหญ่ ไหลหลากลงมาอย่างต่อเนื่อง





ชาวบ้านบ้านประเภท ตำบลหนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เดินลุยน้ำสำรวจความเสียหาย หลังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม ทรัพย์สินภายในบ้านจำนวนมากเสียหาย ขณะที่บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และมีโรงเรียนสั่งหยุดเรียนเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ชาวบ้านบอกว่าถึงแม้จะมีการแจ้งเตือนแล้ว แต่น้ำมาเร็วมากจนไม่สามารถเก็บของได้ทัน


ส่วนที่สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ฝนตกหนักต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้า ทำให้ระดับน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เพิ่มสูงขึ้น สะพานลูกบวบที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างขึ้น เพื่อใช้เดินทางเข้า-ออกหมู่บ้าน เริ่มมีความยาวไม่เพียงพอเด็กนักเรียน และชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน บางคนต้องถอดรองเท้าลุยน้ำไปโรงเรียน

แม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดนครพนม และมุกดาหารเพิ่มสูงขึ้น กระทบต่อลำน้ำสาขา โดยเฉพาะลำน้ำสงคราม ล้นตลิ่งเข้าท่วมอำเภอศรีสงครามกว่า 400 หลังคาเรือน ชาวบ้านเดือดร้อนนานกว่า 1 เดือน และหลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว