ตร.ยันยังไม่พบหลักฐานเหตุข่มขืนสาวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี 29 ส.ค.-ตำรวจเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังคงเร่งคลี่คลายคดีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 19 อ้างถูกวางยานอนหลับและถูกข่มขืน 


ตำรวจชุดสืบสวน ยังคงเร่งตรวจสอบข้อมูล เพื่อคลี่คลายคดีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 19 อ้างว่าถูกวางยานอนหลับและถูกข่มขืน แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ โดยเฉพาะการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณเกิดเหตุพบว่า กล้องวงจรปิดสถานประกอบการหรือที่พัก สามารถใช้งานได้ทุกตัว โดยทุกระยะจะมีกล้องวงจรปิดที่สามารถใช้งานได้ส่องลงไปบริเวณชายหาดทั้งหมด 7 ตัว แต่ไม่สามารถตรวจสอบภาพย้อนหลังได้ เพราะเครื่องได้บันทึกภาพซ้ำไปแล้ว เนื่องจากกล้องวงจรปิดเก็บภาพได้เพียง 7 วัน เท่านั้น ยืนยันจากเหตุการณ์ทั้งหมด ทั้งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ บันทึกคำให้การของพยาน และร่องรอยตรวจสอบที่เกิดเหตุยังไม่พบว่ามีเหตุการณ์การข่มขืนตามที่นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษอ้าง 

วันนี้พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ประสานงานสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เพื่อติดต่อให้แม่ของนักท่องเที่ยวสาววัย 19 ปี พาเจ้าตัว หรือนำเสื้อผ้าที่สวมใส่วันเกิดเหตุถูกคนร้ายข่มขืนมาตรวจ DNA 


ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงคดีหญิงสาวชาวอังกฤษ อ้างถูกมอมยาและถูกข่มขืนบนเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี และตำรวจไม่รับแจ้งความ ว่าเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานจากพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ที่ลงพื้นที่เกาะเต่า เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่าจะเป็นเรื่องโอละพ่อหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่ามีการข่มขืน หากพบมีการแต่งเรื่อง หรือสร้างเรื่องขึ้น เจ้าหน้าที่จะมีมาตรการด้านต่างประเทศเพื่อตอบโต้  

ส่วนการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว บริเวณเกาะเต่า ตำรวจลงพื้นที่คุมเข้มตลอด เพราะเคยเกิดเหตุอาชญากรรมหลายครั้ง แต่เกาะเต่ามีคนอยู่เป็นจำนวนมาก และเรื่องที่เกิดขึ้น ยังไม่รู้ว่าจริงหรือเท็จ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท