fbpx

พบฉลามวาฬหายากที่หมู่เกาะห้อง จ.กระบี่

กระบี่ 27 ส.ค.-พบฉลามวาฬหายากที่หมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลของหมู่เกาะห้องและทะเลกระบี่


พบฉลามวาฬที่หมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีการบันทึกภาพไว้ได้โดยคนขับเรือและไกด์นำเที่ยว สร้างความตื่นเต้นแก่ผู้พบเห็น เนื่องจากฉลามวาฬเป็นสัตว์หายาก และตัวใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร บางคนบันทึกภาพได้ขณะฉลามวาฬกำลังอ้าปากใหญ่หากินแพลงก์ตอน

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวพบเห็นฉลามวาฬขนาดใหญ่ว่ายน้ำหากินอยู่หลายครั้ง ล่าสุดพบอยู่เป็นฝูงถึง 5 ตัว แต่ไม่ได้มีการบันทึกภาพ ซึ่งการพบบ่อยขึ้นแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลที่หมู่เกาะห้องและทะเลกระบี่ อุทยานฯ มีแผนจะสำรวจแบบวิชาการ และขณะนี้มีการเก็บข้อมูลการพบเจอและเส้นทางเคลื่อนย้ายของฉลามวาฬ หากฉลามวาฬยังประจำถิ่นหากินในแถบนี้ต่อไปอาจมีทริปท่องเที่ยวชมฉลามวาฬก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

ศบค.มีมาตรการรับเปิดประเทศ

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพพร้อมแผนเผชิญเหตุรองรับเปิดประเทศ ไม่บังคับแต่ขอความร่วมมือขั้นสูงสุด แนะปชช.เร่งรับวัคซีน หลังพบร้อยละ 90 เหตุเสียชีวิต

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน