fbpx

ศปจร.น.ยึดรถ 11 คันหลังถูกโจรกรรมไปสวมทะเบียนปลอม

กรุงเทพฯ 23 ส.ค.- ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ขยายผลตามยึดรถที่ถูกนำไปสวมทะเบียนปลอมได้ 11 คัน 


พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลตรวจยึดรถยนต์สวมทะเบียนและเอกสารราชการปลอม เครือข่ายนายอภิวัฒน์ กันทวงศ์ วิศวกรหนุ่ม ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยตำรวจศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้สืบสวนขยายผล พบว่ามีกลุ่มบุคคลต่างๆเข้ามาเป็นลูกค้าจำนวนมาก โดยมีนายลี ลิน เฮง สัญชาติสิงคโปร์ เป็นนายหน้า เปิดรับทำเอกสารปลอมโดยเฉพาะ เอกสารประกอบตัวรถยนต์ แผ่นป้ายทะเบียน,เล่มทะเบียนรถยนต์ ก่อนนำไปทำการสวมทะเบียนกับรถยนต์ที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย หรือ นำไปสวมทะเบียนรถยนต์ทำเป็นรถยนต์คู่แฝดกับรถยนต์ของผู้อื่นที่มียี่ห้อรุ่นและสีเดียวกันแล้วนำมาวิ่งบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของรถยนต์ที่แท้จริง จึงได้ลงพื้นที่และสืบสวนจับกุมรวมถึงยึดรถยนต์ 11 คันที่สวมทะเบียนปลอมไว้ได้ นอกจากนี้ยังพบว่าขบวนการดังกล่าวยังรับทำบัตรประชาชน หนังสือเดินทาง และทะเบียนสมรสปลอมอีกด้วย

นางสาว นัขกัญญา จิตอารีย์ทิพย์  1 ในผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้วได้ขายรถให้เพื่อนคนนึง  โดยไม่มีการโอนเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ กับบริษัทไฟแนนซ์ ต่อมาเพื่อนได้นำรถดังกล่าวไปจำนำ โดยไม่มีการชำระค่างวดกับบริษัทไฟแนนซ์  ทำให้ภาระค่างวดตกอยู่กับตนเอง ต่อมารถยนต์คันนี้หายไป จนมาพบว่ารถถูกสวมเอกสารทะเบียนปลอม 


สำหรับผู้เสียหายรายอื่นที่คิดว่าเป็นรถของตนเองที่หายไป หรือถูกนำมาสวมแผ่นป้ายทะเบียนปลอมสามารถติดต่อขอดูหรือยื่นเอกสารกับเจ้าหน้าที่ได้ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้