ศปจร.น.ยึดรถ 11 คันหลังถูกโจรกรรมไปสวมทะเบียนปลอม

กรุงเทพฯ 23 ส.ค.- ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ขยายผลตามยึดรถที่ถูกนำไปสวมทะเบียนปลอมได้ 11 คัน 


พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลตรวจยึดรถยนต์สวมทะเบียนและเอกสารราชการปลอม เครือข่ายนายอภิวัฒน์ กันทวงศ์ วิศวกรหนุ่ม ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยตำรวจศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้สืบสวนขยายผล พบว่ามีกลุ่มบุคคลต่างๆเข้ามาเป็นลูกค้าจำนวนมาก โดยมีนายลี ลิน เฮง สัญชาติสิงคโปร์ เป็นนายหน้า เปิดรับทำเอกสารปลอมโดยเฉพาะ เอกสารประกอบตัวรถยนต์ แผ่นป้ายทะเบียน,เล่มทะเบียนรถยนต์ ก่อนนำไปทำการสวมทะเบียนกับรถยนต์ที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย หรือ นำไปสวมทะเบียนรถยนต์ทำเป็นรถยนต์คู่แฝดกับรถยนต์ของผู้อื่นที่มียี่ห้อรุ่นและสีเดียวกันแล้วนำมาวิ่งบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของรถยนต์ที่แท้จริง จึงได้ลงพื้นที่และสืบสวนจับกุมรวมถึงยึดรถยนต์ 11 คันที่สวมทะเบียนปลอมไว้ได้ นอกจากนี้ยังพบว่าขบวนการดังกล่าวยังรับทำบัตรประชาชน หนังสือเดินทาง และทะเบียนสมรสปลอมอีกด้วย

นางสาว นัขกัญญา จิตอารีย์ทิพย์  1 ในผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้วได้ขายรถให้เพื่อนคนนึง  โดยไม่มีการโอนเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ กับบริษัทไฟแนนซ์ ต่อมาเพื่อนได้นำรถดังกล่าวไปจำนำ โดยไม่มีการชำระค่างวดกับบริษัทไฟแนนซ์  ทำให้ภาระค่างวดตกอยู่กับตนเอง ต่อมารถยนต์คันนี้หายไป จนมาพบว่ารถถูกสวมเอกสารทะเบียนปลอม 


สำหรับผู้เสียหายรายอื่นที่คิดว่าเป็นรถของตนเองที่หายไป หรือถูกนำมาสวมแผ่นป้ายทะเบียนปลอมสามารถติดต่อขอดูหรือยื่นเอกสารกับเจ้าหน้าที่ได้ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี สวมชุดลายผ้าขาวม้าสีชมพู เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025” ขอทุกจังหวัดดึงเอกลักษณ์ของตัวเอง ย้ำรัฐบาลหนุนสงกรานต์ ควง “ทักษิณ” สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ – เล่นน้ำร่วมกับประชาชน

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น