fbpx

เศรษฐีนครศรีฯ พาครอบครัว 7 ชีวิต หนีตายข้ามจังหวัด อ้างถูกลูกเขยตามล่า-ขู่ฆ่า

ตรัง 23 ส.ค.-เศรษฐีชาวนครศรีธรรมราชพาครอบครัวรวม 7 ชีวิต หนีตายจาก จ.นครศรีธรรมราช มาขอความช่วยเหลือจากผู้ว่าฯ ตรัง ระบุถูกเขยซึ่งเป็นผู้กว้างขวางของจังหวัดทำร้ายร่างกายลูกสาว ตามไล่ล่า และขู่ฆ่าทั้งครอบครัว สาเหตุเพราะลูกเขยติดยาเสพติดอย่างรุนแรงมายาวนานจนหลอน


เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (22 ส.ค.) นายสำเร็จ อายุ 79 ปี นักธุรกิจส่งออกส้มโอ “ทับทิมสยาม” รายใหญ่ ชาว อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมครอบครัว พาภรรยา ลูกสาว 2 คน หลานชาย วัย 15 ปี และหลานสาวฝาแฝด วัย 10 ปี รวม 7 ชีวิต หลบหนีตายจาก จ.นครศรีธรรมราช มาขอความช่วยเหลือจากนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง โดยอ้างว่าถูกลูกเขย พ่อของเด็กชายอายุ 15 ปี และเด็กหญิงฝาแฝด ซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียงและกว้างขวางคนหนึ่งของ จ.นครศรีธรรมราช ทำร้ายร่างกายทั้งการตบตีภรรยา จ่อยิงแต่กระสุนปืนด้าน ข่มขู่ฆ่าลูก พ่อตา แม่ยาย และทุกคนให้ตายยกครัวมายาวนานหลายปี สาเหตุเพราะติดยาเสพติดอย่างรุนแรงมายาวนาน จนเกิดอาการหลอน และหวาดระแวงคนในครอบครัว จนสั่งห้ามทุกคนออกไปธุระนอกบ้านหากไม่จำเป็น เด็กๆ ไม่ได้เรียนพิเศษ และทำให้ทั้งหมดอยู่ในอาการหวาดกลัวและยอมจำนนมายาวนาน


ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ลากตัวตัวภรรยาขึ้นรถกลับบ้านระหว่างออกไปรับลูกที่โรงเรียน จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนตบตี และจ่อศีรษะลากตัวกลับไปทำร้ายร่างกาย รวมทั้งอาวุธมีดจี้บริเวณคอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่นายวิรัตน์ จะรีบออกไปทำธุระนอกบ้าน หลังจากได้รับโทรศัพท์ พร้อมกับข่มขู่ก่อนออกจากบ้านว่า กลับมาจะยิงทิ้งทั้งครอบครัว รอให้ลูกๆ กลับมาพร้อมหน้ากันก่อน จากนั้นทุกคนในครอบครัว นำโดยนายสำเร็จ อาศัยจังหวะลูกเขยออกไปนอกบ้าน จึงรีบพาทุกคนในครอบครัวหนีออกจากบ้านด้วยเสื้อผ้าชุดเดียว ขณะที่เด็กๆ ก็หนีออกมาทั้งชุดนักเรียน 

จากนั้นพาลูกสาวไปตรวจร่างกาย พบบริเวณใบหน้าได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก และเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.ปากพนัง ข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจก็ยังไม่ดำเนินการใดๆ กับผู้ก่อเหตุ จากนั้นทั้งหมดก็พากันหลบหนีไปเรื่อยๆ โดยที่เด็กๆ ต้องขาดเรียนมาแล้วเป็นเวลานานนับสัปดาห์ โดยมีผู้ก่อเหตุพร้อมพวกได้ใช้ความพยายามติดตามไล่ล่า และส่งข้อความหาลูกๆ เป็นระยะๆ ว่าจะฆ่าทิ้งให้หมด 

จนกระทั่งเมื่อเย็นวันที่ 21 ส.ค. ลูกเขยตามไปจนพบแหล่งกบดานของทุกคนที่ อ.ปากพนัง ทั้งหมดจึงออกหนีอีกครั้ง และหนีเข้ามา จ.ตรัง เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ประสานนำตัวทั้งหมดไปรับการคุ้มครองที่ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ จ.ตรัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล